Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:26 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng: “Vạch mặt chỉ tên những thế lực kích động gây rối”

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 17/05/2016 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sẵn sàng vạch mặt, chỉ tên các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối, biểu tình nhằm phá hoại Đảng, phá hoại Nhà nước. Chúng ta kiên quyết và sẵn sàng chủ động để xử lý”.

   

Đó là phát biểu của ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14, tại buổi tiếp xúc cử tri Sư đoàn Bộ binh 9 thuộc đơn vị bầu cử số 9 (huyện Hóc Môn và Củ Chi) sáng ngày 17.5.

Trước đó, ông Nguyễn Duy Trinh, Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 2, nêu ý kiến: “Thành phố cần phải có quan điểm rõ ràng, kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng dân chủ để chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự”.

 bi thu thang: “vach mat chi ten nhung the luc kich dong gay roi” hinh anh 1

Bí thư Đinh La Thăng: “Sẵn sàng vạch mặt chỉ tên, kiên quyết xử lý những thế lực kích động gây rối”.

Trả lời vấn đề cử tri Trinh nêu, ông Thăng nhấn mạnh: “Sẵn sàng vạch mặt, chỉ tên các thế lực thù địch lợi dụng để kích động gây rối, biểu tình nhằm phá hoại Đảng, phá hoại Nhà nước. Chúng ta kiên quyết, sẵn sàng chủ động để xử lý”.

Cũng theo ông Thăng, lợi dụng vụ cá chết vừa qua, một số phần tử xấu muốn đẩy lên để kích động gây rối, biểu tình, chống đối.

“Về nguyên nhân cá chết, chúng ta không bao che và phải phối hợp với các nhà khoa học quốc tế để điều tra rõ ràng và công bố công khai cho người dân biết. Quan điểm của nhà nước là kêu gọi đầu tư kinh doanh nhưng phải đảm bảo môi trường cho người dân. Không chấp nhận kích động và sẵn sàng vạch mặt, chỉ tên những kẻ lợi dụng”, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM khẳng định.

Về vấn đề nhà ở, chăm sóc y tế, học hành của con em cán bộ sĩ quan có cử tri nêu ý kiến, ông Thăng cho rằng thành phố có trách nhiệm chăm lo trong điều kiện cho phép không chỉ về nhà ở mà còn về y tế, việc làm cho vợ con cán bộ chiến sĩ. “Từ nay đến cuối năm các cơ quan chức năng cũng phải hoàn thành việc cấp sổ đỏ cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trong đó có cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9”, ông Thăng nói.

Liên quan đến vấn đề phòng chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng đây là công việc mà Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vì liên quan đến sự tồn vong của nhà nước, của chế độ, của Đảng. Ông Thăng nhận định, trong những năm qua dù đã rất chú trọng và đạt được những kết quả nhất định trong phòng chống tham nhũng nhưng đó chỉ là kết quả ban đầu và hiện tệ nạn này vẫn còn rất phức tạp, càng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...