Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:57 AM (GMT+7)

Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Lấy phiếu tín nhiệm là cơ sở xem xét cán bộ

authorHoàng Trình Thứ Tư, ngày 05/12/2018 20:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá, sử dụng cán bộ.

   

Chiều 5.12, tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, sau phần trình bày các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh  -cho biết, HĐND tỉnh đã triển khai nghiêm túc việc chuẩn bị công tác tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 bầu đảm nhiệm chức vụ công tác có thời gian từ đủ 9 tháng trở lên đến thời điểm lấy phiếu tín nhiệm, gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng các ban, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Chủ tịch, các phó chủ tịch, ủy viên UBND tỉnh theo đúng trình tự, thủ tục.  

 bi thu tinh quang ninh: lay phieu tin nhiem la co so xem xet can bo hinh anh 1

Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. (Ảnh: Báo Quảng Ninh điện tử)

Theo hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lần này có 29 đồng chí trong danh sách được lấy phiếu tín nhiệm với 29 chức danh. Quy trình lấy phiếu tín nhiệm theo Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội được HĐND tỉnh triển khai đảm bảo đúng quy định. Để đảm bảo nguyên tắc “Dân chủ, thận trọng, khách quan, công tâm và chính xác”, các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm chuẩn bị báo cáo kết quả công tác, báo cáo kê khai tài sản theo quy định của Nhà nước cùng đầy đủ các tài liệu cần thiết.

Thường trực HĐND tỉnh đã gửi 29 báo cáo của những người được lấy phiếu đến Ủy ban MTTQVN tỉnh và từng đại biểu HĐND tỉnh theo đúng thời gian quy định để đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu. Đến thời điểm hiện tại, không nhận được ý kiến nào của cử tri phản ánh, kiến nghị đến những người được lấy phiếu tín nhiệm trong đợt này. Thường trực HĐND tỉnh không nhận được văn bản của đại biểu HĐND tỉnh yêu cầu người được lấy phiếu tín nhiệm giải trình, báo cáo làm rõ vấn đề mà đại biểu quan tâm.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu nêu trên góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước. Đồng thời, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm trong công tác, chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá, sử dụng cán bộ”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nói.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HĐND tỉnh bầu sẽ được công bố vào sáng 6.12.

Theo báo cáo khai mạc kỳ họp, năm 2018 tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Ninh đạt 11,1%, cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây. Mọi nguồn lực được huy động cho đầu tư phát triển. Thu ngân sách đạt 40.500 tỷ đồng, giữ vững vị trí nhóm 5 tỉnh, thành phố có số thu nội địa cao nhất cả nước. Chi thường xuyên được tiết kiệm, tổng chi đầu tư phát triển vượt mức trên 55% tổng chi ngân sách địa phương theo Nghị quyết HĐND đề ra, đạt 65,23%, vốn Nhà nước đầu tư chủ yếu cho các công trình trọng điểm, công trình an sinh xã hội, quốc phòng an ninh.

Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh cũng hoàn thành nhiều dự án giao thông lớn như: Đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn, cầu Bạch Đằng, Sân bay quốc tế Vân Đồn, Cảng khách quốc tế Hạ Long, các dự án dịch vụ cao cấp như sân golf, trung tâm hội nghị, khách sạn cao cấp... góp phần hoàn thiện đồng bộ hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch hiện đại, đẳng cấp. Dịch vụ du lịch chiếm 43,8% (tăng 1,4% so với năm 2017); công nghiệp 50,3% (giảm 1%); nông nghiệp 5,9% (giảm 0,4% so với năm 2017).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...