Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 00:46 AM (GMT+7)

Bí thư TP.HCM: Ông Đoàn Ngọc Hải có sai phạm trong quản lý đô thị

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 20/06/2019 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nói với cử tri quận Thủ Đức (TP.HCM) về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức gây xôn xao dư luận thời gian qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Anh Đoàn Ngọc Hải có đóng góp tốt trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, nhưng cũng có những sai phạm trong quản lý đô thị”.

   

Sáng 20/6, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Đức.

 bi thu tp.hcm: ong doan ngoc hai co sai pham trong quan ly do thi hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: H.V

Trước chất vấn của cử tri về việc sử dụng cán bộ, cụ thể là trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức vừa qua, gây xôn xao dư luận, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mới đây trong buổi gặp mặt lãnh đạo một số cơ quan báo chí, Sở Nội vụ TP cũng đã thông tin về sự việc này.

“TP ghi nhận đóng góp của anh Hải trong việc lập lại trật tự, vỉa hè rất tích cực. Tuy nhiên trong công tác quản  lý đô thị quận 1, anh Hải cũng có những sai phạm như cấp phép sai quy định, sai độ cao, mật độ sai… mà  giấy phép này đều do anh Hải ký. Anh Đoàn Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm trong những việc này”, ông Nhân nói.

 bi thu tp.hcm: ong doan ngoc hai co sai pham trong quan ly do thi hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường. Ảnh: TL

Ông Nhân cũng cho biết, khi điều ông Hải về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, qua quá trình trao đổi và xem xét, lãnh đạo TP biết ông Hải có bằng kinh tế, từng phụ trách kinh tế và phụ trách đô thị nên có nền tảng và đưa ông Hải vào vị trí đó là phù hợp. Trước đó, TP cũng  có nhiều lần làm việc với ông Hải.

“Trách nhiệm cán bộ trong phân công công việc là phải nhận, trước đó nữa anh Hải xin thôi Phó chủ tịch quận 1, đang chờ quyết định thì vẫn phải làm… Sau đó, anh Hải xin rút đơn và tiếp tục làm. Vì vậy với đơn từ chức vừa rồi, khi chưa có quyết định chính thức thì anh Hải phải tiếp tục làm việc” - ông Nhân nói thêm.

Nói về vấn đề đền bù, giải toả và tái định cư mà cử tri Thủ Đức nêu tại một số dự án và vành đai 2, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết phải làm theo nguyên tắc “đền bù, tái định cư và bàn giao mặt bằng”.

 bi thu tp.hcm: ong doan ngoc hai co sai pham trong quan ly do thi hinh anh 3

Cử tri Thủ Đức nói về công tác cán bộ và trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: H.V

Theo ông Nhân, bài học rút ra từ dự án Thủ Thiêm cho thấy, khi làm dự án phải cân nhắc đến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng. Phải có tái định cư, đền bù thoả đáng rồi mới nói đến việc người dân bàn giao mặt bằng. Cứ xem dự án Thủ Thiêm thì thấy, do có nhiều vướng mắc nên sự việc kéo dài gần 20 năm và chịu khổ vẫn là người dân.

Về vành đai 2, chỉ còn 14km mà 5 năm chưa làm xong, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phê bình chính quyền TP và yêu cầu phải đốc thúc, khẩn trương làm nhanh.

Về kênh Ba Bò ô nhiễm mà cử tri phản ánh, ông Nhân chỉ đạo UBND TP phải phối hợp với tỉnh Bình Dương xem xét và có biện pháp giải quyết càng sớm, càng tốt vì dự án này cũng nhiêu khê và kéo dài gần 20 năm nay.

Xem bình luận
Việc cá nhân ô Hải thì để tổ chức làm. Việc bức xúc của người dân 20 năm giờ ông mới biết , Ông xứng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...