Thứ Năm, ngày 25/04/2019 01:07 AM (GMT+7)

Bí thư TP.HCM: Sẽ kiện toàn nhân sự chủ chốt trong tháng 5.2019

authorHồ Văn Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, trong tháng 5.2019, TP.HCM sẽ phải kiện toàn bộ máy, bầu và bổ sung các nhân sự chủ chốt đang khuyết ở UBND TP, quận, huyện và sở, ngành.

   

Tối 12.4, trong buổi làm việc với đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có báo cáo về nhân sự TP.HCM với Thủ tướng.

 bi thu tp.hcm: se kien toan nhan su chu chot trong thang 5.2019 hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân báo cáo với Thủ tướng về vấn đề nhân sự của TP.HCM. Ảnh: H.V

Theo ông Nhân, thời gian qua, dù đã bổ sung nhiều nhân sự nhưng bộ máy chính quyền TP.HCM vẫn thiếu nhiều nhân sự chủ chốt. TP.HCM đang gấp rút bổ sung, kiện toàn nhân sự và sẽ hoàn thiện bộ máy trong tháng 5.2019.

Hiện nay, tình hình thiếu nhân sự trầm trọng nhất vẫn là UBND TP.HCM. Lãnh đạo UBND hiện chỉ có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và 2 Phó Chủ tịch là Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến. “Thường trực UBND còn thiếu tới 3 phó chủ tịch ở các mảng: Nội chính, kinh tế và văn hoá-xã hội”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết tại Hội nghị sơ kết quý I.2019.

 bi thu tp.hcm: se kien toan nhan su chu chot trong thang 5.2019 hinh anh 2

UBND TP.HCM hiện chỉ còn 3 lãnh đạo với Chủ tịch Nguyễn Thành Phòng (giữa) và 2 Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm (bên phải) và Trần Vĩnh Tuyến. Ảnh: H.V

Trước đó, lãnh đạo UBND TP.HCM rơi vào “khủng hoảng” nhân sự trầm trọng khi Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng được phân công giữ chức Phó Ban Tổ chức Thành uỷ; Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu không may qua đời và Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khoẻ. 3 vị trí khuyết danh này đến nay chưa có người thay thế. Một số vị trí phó văn phòng UBND cũng đang còn khuyết.

Tại kỳ họp thứ 13, kỳ họp bất thường HĐND TP khoá IX diễn ra tuần trước, nội dung chính là bầu bổ sung các chức danh còn thiếu của HĐND và UBND TP.

Tuy nhiên, kỳ họp chỉ bầu được Chủ tịch HĐND TP là bà Nguyễn Thị Lệ thay cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nghỉ hưu. Riêng vị trí Phó Chủ tịch HĐND cũng chưa có người thay thế khi bà Trương Thị Ánh nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1.4.

Còn nhân sự Phó Chủ tịch UBND TP thì không bầu như kế hoạch. Việc HĐND chưa bầu được nhân sự Phó Chủ tịch UBND TP theo Bí thư Nhân là do “Trung ương chưa chuẩn y kịp thời các quy trình nhân sự mà TP trình ra trước đó”.

 bi thu tp.hcm: se kien toan nhan su chu chot trong thang 5.2019 hinh anh 3

Ông Trần Quang Lâm (người ôm hoa) nhận quyết định làm Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Ảnh: TL

Cũng trong ngày 12.4, UBND TP.HCM đã kịp thời có các quyết định phân công ông Trần Quang Lâm giữ chức Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và bà Lê Thị Huỳnh Mai giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, 2 sở này vẫn còn thiếu các vị trí phó giám đốc. Sắp tới, TP sẽ tiếp tục kiện toàn. Các vị trí như: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị… cũng đã được phân công bổ sung cùng ngày.

 bi thu tp.hcm: se kien toan nhan su chu chot trong thang 5.2019 hinh anh 4

Ông Nguyễn Hồ Hải (phải) nhận quyết định làm Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ. Ảnh: H.V

Trước đó, tối 11.4, Thành uỷ cũng đã điều động, phân công ông Nguyễn Hồ Hải - Bí thư quận 3 về giữ chức Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ. Như vậy, Quận uỷ quận 3 cũng đang thiếu vị trí Bí thư.

Xem bình luận
Thiếu thì bổ sung nhanh lên chứ, còn chờ đến tháng 5 chắc là để các ứng cử viên... nhìn trước, xem...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...