Thứ Năm, ngày 12/12/2019 07:17 AM (GMT+7)

Bí thư xã bị tố quan hệ bất chính với vợ người khác: Đã xong...!

authorN.P (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bản thân ông H. là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, là người đứng đầu nhưng lại thiếu tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng rèn luyện lối sống do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, để xảy ra dư luận xấu...

   

Theo Vietnamnet, UBND huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa ban hành quyết định điều động ông N.V.H, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã Phong Mỹ đến nhận công tác tại Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng.

Ông H. là người bị tố 'tòm tem' vợ nhân viên bảo vệ văn phòng HĐND - UBND huyện Cao Lãnh.

Quyết định điều động ông H. vừa được Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Lê Chí Thiện trao tại Ban quản lý rừng tràm Gáo Giồng.

 bi thu xa bi to quan he bat chinh voi vo nguoi khac: da xong...! hinh anh 1

Huyện ủy Cao Lãnh. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 25/10, ông N.T.M (37 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là nhân viên bảo vệ của Huyện ủy huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đã có đơn gửi đến cơ quan báo chí.

Trong đơn, ông M. tố cáo ông N.V.H - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) có quan hệ bất chính với bà N.T.T.N (33 tuổi), nhân viên tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh (vợ ông M.).

Theo đơn tố cáo, khi còn giữ chức Chánh văn phòng Huyện ủy huyện Cao Lãnh, vào khoảng tháng 3/2018, ông H. đã dùng mạng xã hội nhiều lần nhắn tin có nội dung tình cảm cho bà N. và bị ông M. bắt được. Bà N. hứa với chồng sẽ không nhắn tin với ông H. nữa. Nhưng sau khi được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, ông H. dùng điện thoại bàn của văn phòng để tiếp tục liên lạc với bà N.

"Đến ngày 19/2/2019, Huyện ủy tổ chức Hội trại tòng quân. Ông H. đã đến Văn phòng Huyện ủy để xin nước uống và hẹn vợ tôi sáng hôm sau đến phòng nghỉ của cơ quan này để gặp riêng (phòng nghỉ trưa của ông H. khi còn làm việc ở đây)" - ông M. nói.

Ông M. tố cáo bà N. và ông H. "vụng trộm" tại phòng nghỉ của Văn phòng Huyện ủy vào sáng sớm ngày 20/2/2019. Cũng theo ông M., chính vợ ông đã thừa nhận việc này.

Ông M. đã làm đơn tố cáo đến UBKT Huyện ủy Cao Lãnh. Theo ông M., sau khi sự việc xảy ra, ông H. đã tìm gặp ông để xin lỗi và hứa sẽ không liên lạc với bà N. nữa.

Ngày 17/6/2019, UBKT Huyện ủy Cao Lãnh kết luận, việc ông H. nhắn tin, trao đổi qua điện thoại với bà N. là có. Nhưng việc 2 người có ân ái với nhau nơi làm việc và quan hệ tình dục tại phòng nghỉ của Huyện ủy hay không là chưa đủ cơ sở để kết luận.

Qua xem xét, UBKT Huyện ủy Cao Lãnh nhận thấy ông H. có một số khuyết điểm: Với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy, ông H. trong các mối quan hệ cá nhân để xảy ra đơn tố cáo có tình cảm quan hệ bất chính với vợ nhân viên cấp dưới khi còn làm tại huyện.

Từ những biểu hiện trên, ông H. có khuyết điểm tự tạo ra sự nghi ngờ, gây dư luận không tốt đối với cơ quan Văn phòng Huyện ủy và làm giảm uy tín cá nhân, cần phải nghiêm túc kiểm điểm tại Đảng bộ xã Phong Mỹ.

Tuy nhiên, ông M. không đồng ý với kết luận của UBKT Huyện ủy Cao Lãnh nên tiếp tục có đơn tố cáo gửi tới các cơ quan báo chí và UBKT Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Sau đó, Ban thường vụ thành lập đoàn tiếp tục thực hiện theo quy trình để thẩm tra xác minh. Qua đó, nhận thấy việc tố ông H. có hành vi ôm ấp, quan hệ tình dục với chị N. là chưa đủ cơ sở để kết luận.

Song, Ban chấp đảng bộ huyện xét thấy ông H. cũng có một số hạn chế, khuyết điểm, bản thân ông là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, là người đứng đầu nhưng lại thiếu tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng rèn luyện lối sống do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, để xảy ra dư luận xấu, làm giảm uy tín cá nhân và tổ chức.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã họp bất thường tiếp tục kiểm điểm sâu ông H. để ông này nhận khuyết điểm và khắc phục. 

Đồng thời, Ban thường vụ cũng đang xem xét để đánh giá phân loại cán bộ đảng viên đối với ông H. theo quy định.

Xem thêm: Clip 2 giáo viên vào nhà nghỉ khỏa thân chữa bệnh. Clip chia sẻ trên Facebook cá nhân (đã được Báo BVPL biên tập lại). 

Xem bình luận
Nếu ông H tòm tèm với vợ của các ông trong UBKT Huyện ủy thì việc xác định "2 người có ân ái với nhau...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại...
Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có quyết định điều động,...