Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:09 PM (GMT+7)

Bí thư Xuân Anh: Nhiều thông tin xuyên tạc ảnh hưởng đến Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Anh-Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng lần thứ 8, chiều 31.3.

   

Tại Hội nghị này, qua thống kê cho thấy quý I/2017, việc thu ngân sách đạt khá, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, trong Đảng bộ, đoàn kết, thống nhất cao…

Bên cạnh những kết quả tích cực, hội nghị này cũng chỉ rõ những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý nhà nước. nhất là về quản lý quy hoạch, xây dựng, xây dựng nhà trái phép, quản lý đô thị, đất đai…

 bi thu xuan anh: nhieu thong tin xuyen tac anh huong den da nang hinh anh 1

 Hội nghị đánh giá: tập thể Đảng bộ Đà Nẵng đoàn kết, thống nhất cao (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Ông Vũ Quang Hùng-Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho rằng, tình hình chung về công tác quản lý nhà xây dựng trái phép được đẩy mạnh có hiệu quả, số nhà xây dựng trái phép có chiều hướng giảm nhưng vẫn tồn tại tình trạng trái phép, không phép như Dự án tổ khách sạn Central Coast, Công trình số 3 Phạm Hùng, Công trình Khu du lịch sinh thái Tiên Sa - Sơn Trà…

“Việc xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Đà Nẵng là không nhiều. Quý I/2017, Sở đã xử lý 57 trường hợp xây dựng không phép, trái phép; trong đó, có 32 trường hợp xây dựng trái phép và 25 trường hợp không phép”, ông Hùng nói.

Tại Hội nghị này vị Giám đốc Sở Xây dựng còn cho biết đơn vị này đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Chánh Thanh tra Sở-Trần Văn Dũng. Ngoài ra ông này cũng nhận khuyết điểm, kiểm điểm và tự phê bình vì để xảy ra các vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho rằng, dự án này đã được giao đất và cấp phép xây dựng hạ tầng từ lâu. Đến năm 2016, chủ dự án xin điều chỉnh quy hoạch nhưng không làm thay đổi bản chất dự án. Tuy nhiên, trong thời gian chờ các cơ quan chức năng của thành phố thẩm định báo cáo tác động môi trường, chủ dự án đã tiến hành thi công khi chưa được cấp phép. Rõ ràng, không có giấy phép là sai và các cơ quan chức năng của thành phố đã đình chỉ, xử phạt theo đúng quy định pháp luật. Bản chất câu chuyện dự án này là thủ tục chưa đầy đủ, không phải là việc xâm hại rừng, phá núi, lấn chiếm đất để xây dựng trái phép.

Đối với những sai phạm làm dấy lên dư luận không tốt về việc xây dựng các công trình không phép vừa qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh cho rằng, Đà Nẵng là một thành phố có “thương hiệu” nên cần hạn chế tối đa những sai sót, vì chỉ cần những sai sót nhỏ vẫn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh chung của thành phố.

Ngoài ra ông Xuân Anh cho rằng: “Thời gian qua trên địa bàn thành phố xảy ra những thông tin không đúng, thông tin trái chiều và một số thông tin xuyên tạc liên quan đến thành phố Đà Nẵng làm ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của thành phố”.

Ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu, UBND thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy cần phối hợp chặt chẽ duy trì họp báo định kỳ hằng tháng để cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí, chẩn chỉnh lại quy chế phát ngôn, phát huy vai trò của người phát ngôn ở các cơ quan chính quyền địa phương, các sở, ngành trong thời gian tới.

Tag:  Đà Nẵng,    
Xem bình luận
"Đà Nẵng là thành phố có "thương hiệu"? Sao lại thương hiệu? Đà Nẵng có phải là 1 mặt hàng, một Cty, 1...
Bình luận có 0 phản hồi
Sau thời gian dài tạo sự "thân thiện , đáng sống " ĐN bắt đầu rẽ rồi . SƠN TRÀ thì phá xây dự án ,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...