Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:05 PM (GMT+7)

Bị tố sàm sỡ, Chánh văn phòng Hà Giang nhận “to tiếng vì đòi tiền"

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 27/09/2016 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo giải trình của Chánh Văn phòng huyện bị tố sàm sỡ cán bộ nữ, vị này đến nhà riêng của cán bộ nữ để đòi tiền và giữa hai người đã xảy ra “to tiếng”.

   

Sau khi nữ cán bộ thuộc Huyện ủy Quang Bình (tỉnh Hà Giang) tố bị Chánh Văn phòng huyện sàm sỡ, Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện Quang Bình đã tổ chức kiểm điểm đối với ông N.V.H – Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Báo cáo của ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cho biết ông N.V.H là người có năng lực chuyên môn, năng nổ trong công tác, đạo đức lối sống luôn hòa nhã, cư xử đúng mực nhưng “do áp lực công việc đôi khi hay nóng nảy”.

 bi to sam so, chanh van phong ha giang nhan “to tieng vi doi tien" hinh anh 1

Đối với sự việc xảy ra vào tối 26.8, UBND huyện Quang Bình đánh giá do “mâu thuẫn trong quá trình đòi nợ tiền vay từ trước” đã xảy ra bộc phát, to tiếng với nhau ảnh hưởng đến dư luận trong cán bộ công chức, nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Báo cáo kết quả kiểm điểm cho biết: “Ông N.V.H đã tường trình trước chi bộ, cơ quan, thành khẩn khai báo, nhận thức sâu sắc và nhận khuyết điểm của mình”.

Chi bộ HĐND-UBND huyện Quang Bình đã yêu cầu ông N.V.H phải nghiêm khắc kiểm điểm bởi việc làm đã gây ảnh hưởng đến dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Chi bộ, cơ quan. Ông N.V.H phải tiếp thu, sửa chữa khuyết điểm và coi đây là bài học đắt giá.

Tuy nhiên, đơn vị này chưa xem xét hình thức kỷ luật đối với ông N.V.H vì chưa có kết luận điều tra của cơ quan chức năng và ý kiến của Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy.

Trong nội dung bản tường trình của mình, ông N.V.H cho biết thời điểm xảy ra sự việc, ông H. có hẹn trước với chị T. đến nhà để xin mẫu phiếu bổ sung lý lịch Đảng viên và đòi nợ một khoản tiền mà chị T. đã vay.

Tuy nhiên, chị T. nói không gửi mẫu phiếu và không trả tiền cho ông H., do đó hai bên đã dẫn đến mâu thuẫn và to tiếng.

Trong khi đó, chị N.T.T hiện đang công tác tại Ban Tổ chức huyện ủy Quang Bình đã viết đơn tố cáo ông N.V.H có hành vi sàm sỡ tại nhà riêng của chị vào tối 26.8.

Được biết, Thường vụ Huyện ủy huyện Quang Bình đã tổ chức họp để yêu cầu hai cán bộ là ông N.V.H và chị N.T.T làm tường trình. Ủy ban Kiểm tra huyện ủy được giao xác minh sự việc. Còn nội dung đơn tố cáo của vợ chồng chị N.T.T cũng đang được Công an huyện xác minh làm rõ.

Xem bình luận
Nội bộ đã cắn nhau chỉ khổ dân thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Trời mưa to thì phải coi là mưa nhỏ,trời mưa nhỏ thì coi như không mưa.Chớ có làm ngược lại. Tuy...
Bình luận có 0 phản hồi
cán bộ của ông triệu tài vinh ai cũng có năng lực giỏi do ông tuyển vô ông tự dánh giá nên hà giang...
Bình luận có 0 phản hồi
Không đúng quy trình sẽ to chuyện đây
Bình luận có 0 phản hồi
Cho rút kinh nghiệm nghiêm túc để răn đe cả 2 bên. Thật là khổ , học tập mãi mà không chịu tiến bộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...