Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:29 PM (GMT+7)

Bị ví 'động vật bầy đàn' trên mạng, học sinh gửi đơn kiến nghị xử lý

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức xúc trước việc bị xúc phạm trên mạng xã hội, học sinh Trường Nội trú THCS Sơn Tây, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã ký đơn tập thể, gửi các cấp ngành chức năng kiến nghị điều tra, xử lý theo pháp luật.

   

Trong đơn gửi đến các cấp ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, đại diện tập thể học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (gọi tắt Nội trú) THCS Sơn Tây bức xúc phản ánh, tài khoản Nguyễn Nguyên trên facebook đã liên tục đăng những bài viết có nội dung chống phá, gây tổn thương và hoang mang cho học sinh của trường.

 bi vi 'dong vat bay dan' tren mang, hoc sinh gui don kien nghi xu ly hinh anh 1

Đơn của tập thể học sinh Trường Nội trú THCS Sơn Tây gửi đến cơ quan chức năng kiến nghị xử lý của tài khoản Nguyễn Nguyên trên.

Đặc biệt là vào ngày 22.3.2019, tài khoản Nguyễn Nguyên đã đăng bài viết có đoạn ví gọi, so sánh như động vật sống bầy đàn: "...Đó là cả giáo viên và học sinh hùa nhau một bầy lũ ép một người đến đường cùng ngõ cụt...", đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của tập thể học sinh của trường.

Theo đó đại diện học sinh Trường Nội trú PTCS Sơn Tây kiến nghị các cấp ngành Quảng Ngãi xác minh, điều tra chủ tài khoản Nguyễn Nguyên trên mạng facebook là ai và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ và lấy lại sự công bằng cho học sinh.

 bi vi 'dong vat bay dan' tren mang, hoc sinh gui don kien nghi xu ly hinh anh 2

Ông Đinh Quang Ven - Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Tây (ảnh), cho biết: "Chính quyền huyện sẽ khẩn trương cho điều tra làm rõ, xử lý theo quy định".

Liên quan đến vụ việc này, ông Tạ Hồng Phương - Phó hiệu trưởng Trường Nội trú THCS Sơn Tây cũng đã ký văn bản (số 60/DTNT, ngày 22.3.2019), gửi các Sở TT&TT, GD&ĐT, Phòng An ninh Nội bộ - Công an Quảng Ngãi, đề nghị xác minh làm rõ 2 chủ tài khoản Nguyễn Nguyên và Vũ Đình Phương nhiều lần đăng tải trên facebook những bài viết có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo và tập thể giáo viên. Sự việc này gây hoang mang và nhiều dư luận xấu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ giảng dạy và học tập của trường.

 bi vi 'dong vat bay dan' tren mang, hoc sinh gui don kien nghi xu ly hinh anh 3

Một trong những nội dung mà nickname Nguyễn Nguyên đăng tải quy kết giáo viên và học sinh hùa nhau bầy lũ, gây bức xúc cho trường Nội trú THCS Sơn Tây.

Trưa 24.3, trao đổi với PV Báo  Dân Việt, ông Đinh Quang Ven - Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, cho biết: "Đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Vào đầu tuần tới, lãnh đạo huyện sẽ bàn bạc để có chỉ đạo cụ thể cho cơ quan chức năng trực thuộc. Quan điểm của chính quyền huyện là khẩn trương cho điều tra làm rõ, xử lý theo quy định. Không nên để vụ việc tiếp tục kéo dài, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT chung của địa phương".

 bi vi 'dong vat bay dan' tren mang, hoc sinh gui don kien nghi xu ly hinh anh 4

Một góc bên trong Trường Nội trú THCS Sơn Tây.

Được biết, theo phản ánh của thầy Lê Hoài Thạnh - Hiệu trưởng Trường Nội trú THCS Sơn Tây, trong thời gian dài vừa qua, chủ tài khoản Nguyễn Nguyên đã nhiều lần đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, bới móc chuyện cũ, đời tư cá nhân, đặt điều nói xấu trường... làm ảnh hưởng đến việc học tập, giảng dạy của giáo viên, học sinh của trường. "Trước sự việc trên, tôi đã gọi điện báo cho lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện và một số cơ quan chức năng", thầy Hiệu trưởng này cho biết.

Xem bình luận
khổ cho các cháu dính vào thị phi của người lớn
Bình luận có 0 phản hồi
lại lôi nhau lên phây
Bình luận có 0 phản hồi
chừa các em ra đi
Bình luận có 0 phản hồi
xin đừng để học sinh phải chịu thêm

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...