Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:49 AM (GMT+7)

Biên bản giữa BV đa khoa Hòa Bình và người nhà nạn nhân viết gì?

authorXuân Tuấn Thứ Hai, ngày 29/05/2017 20:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khẳng định sẽ có trách nhiệm tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân sự việc và trả lời gia đình các nạn nhân trước ngày 9.6.

   

Theo thông tin của PV Dân Việt đang có mặt tại BV đa khoa Hòa Bình, vào 14h30 ngày 29.5, tại Khoa hồi sức tích cực của BV, đại diện của BV và đại diện người nhà các nạn nhân sự cố y tế nghiêm trọng nghi là sốc phản vệ tập thể đã cùng lập biên bản sự việc.

 bien ban giua bv da khoa hoa binh va nguoi nha nan nhan viet gi? hinh anh 1

Hàng chục người nhà đã có mặt tại khoa Hồi sức tích cực nơi xảy ra vụ việc.

Cụ thể, tham gia buổi làm việc, về phía BV có ông Hoàng Đình Khiếu – Phó Giám đốc BV, ông Hoàng Công Tỉnh - Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bà Đinh Thị Tới – Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ.

Ngoài ra, có các vị là người nhà của các nạn nhân đã tử vong sáng nay là ông Bùi Văn Chính, bà Quách Thị Phượng, bà Lê Thị Chung, ông Bùi Văn Huyền, bà Đinh Thị Thu Hằng, bà Nguyễn Thị Minh.

Trong biên bản được hai bên đồng ý ký xác nhận có nội dung: Vào hồi 14h15 ngày 29.5, trong khi 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại BV, tất cả bỗng xuất hiện triệu chứng sốc phản vệ, đau bụng, buồn nôn, tụt huyết áp…

Sau khi sự việc xảy ra, tất cả các bệnh nhân đã được dừng lọc máu, xử trí cấp cứu chống sốc phản vệ theo phác đồ của Bộ Y tế.

BV cũng đã hội chẩn qua điện thoại với sự hỗ trợ của Trung tâm chống độc và Khoa thận nhân tạo BV Bạch Mai.

Trong số 18 bệnh nhân có 6 bệnh nhân nặng đã tử vong, còn lại 12 bệnh nhân đang được điều trị.

Sau khi sự cố xảy ra, đại diện BV đã làm việc với đại diện người nhà bệnh nhân, cùng thống nhất như sau: BV có trách nhiệm tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân sự việc và trả lời gia đình các nạn nhân trước ngày 9.6.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, khoảng 20h30 tối nay bệnh viện sẽ tổ chức họp báo tại hội trường của bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....