Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:06 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 10:19 AM (GMT+7)

Biên phòng Ukraine thừa nhận không thấy quân Nga gần biên giới

Phát ngôn viên của Lực lượng Biên phòng Ukraine ngày 20.5 khẳng định, sau khi tuần tra trên không, họ không phát hiện bất cứ binh sĩ Nga nào ở gần biên giới phía Đông trong phạm vi 10km.

   
“Hoạt động tuần tra biên giới bằng máy bay đã được tiến hành hôm qua (ngày 20.5). Chúng tôi không phát hiện bất cứ điều gì bất thường, không có bất cứ đoàn xe nào vượt qua biên giới. Chúng tôi cũng không thấy sự hiện diện của các đơn vị quân đội Nga trong phạm vi 10km từ biên giới Ukraine”, ông Serhiy Astakhov, phát ngôn viên của Lực lượng Biên phòng Ukraine tuyên bố trong một cuộc họp báo.
Lính biên phòng Ukraine đứng gác.
Lính biên phòng Ukraine đứng gác. Ảnh: RIA/Novosti.

Trước đó, ngày 19.5, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút toàn bộ các binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận ở các khu vực gần biên giới Ukraine trở về căn cứ thường trực.

Ngày 20.5, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tiếp tục khẳng định quân Nga đã rút khỏi các căn cứ tạm thời gần biên giới với Ukraine.

Tuy nhiên, NATO và Mỹ tỏ ra hoài nghi lệnh rút quân của Tổng thống Putin và tuyên bố, họ không có bằng chứng xác thực để tin rằng, quân đội Nga đã rút khỏi các căn cứ tạm thời của họ ở gần biên giới với Ukraine.

Trong một động thái liên quan, Đài Tiếng nói Nước Nga ngày 20.5 đưa tin, Kiev đã triển khai hệ thống phòng ngự bằng cách lập các rào chống tăng và hỏa điểm trên biên giới với Nga với lý do đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine vào ngày 25.5 tới.

Ngoài ra, 70 km đường biên Nga-Ukraine cũng được đào hào chống tăng. Ukraine cũng yêu cầu Lực lượng Biên phòng chuyển sang chế độ làm việc tăng cường, thắt chặt kiểm soát biên giới và sự qua lại của các công dân Nga.

Tất cả các trạm biên phòng được gia cố thêm bằng khối bê tông và rào chống tăng, giảm thiểu tối đa làn xe qua lại biên giới.
Theo Phương Đăng (theo RIA Novosti/VOR) (Phương Đăng (theo RIA Novosti/VOR))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...