Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:49 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 00:05 AM (GMT+7)

“Biến thành đàn ông” do nhai kẹo cao su quá nhiều

Gương mặt một người phụ nữ Trung Quốc đã bị biến dạng mặt do tin vào việc nhai kẹo cao su có thể giảm cân.

   

Mới đây, một người phụ nữ họ Cao sống tại Nam Kinh, Trung Quốc đã bị biến dạng mặt nghiêm trọng do tin tưởng vào một mẹo vặt trên internet. 

Theo đó, thông tin được đưa ra khẳng định nhai kẹo cao su có thể giúp đốt cháy 60 calo mỗi giờ, trong khi nhảy dây chỉ tiêu tốn 10 calo. Ngoài ra, nhai kẹo còn giúp cơ thể có cảm giác no, từ đó tiêu thụ ít thực phẩm hơn.

Cao đã tin tưởng điều này và kiên trì nhai kẹo trong suốt 6 tháng nhưng cân nặng của cô không có thay đổi quá lớn. Thay vào đó, các đồng nghiệp bắt đầu nhận ra sự biến dạng khuôn mặt của cô. Xương hàm Cao bạnh ra, trở thành khuôn mặt chữ điền vô cùng nam tính.

 “bien thanh dan ong” do nhai keo cao su qua nhieu hinh anh 1

Ảnh mô phỏng khuôn mặt bị thay đổi của Cao.

Quá hoảng sợ, Cao đã tới phòng khám của một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Sức khỏe bà mẹ và trẻ em Nam Kinh. Bác sĩ xác nhận nỗi lo ngại của cô đã thành sự thật. Do nhai kẹo quá nhiều, các cơ hàm trên đã phát triển dẫn đến việc biến dạng, mở rộng khuôn mặt.

Bác sĩ Li giải thích, “Một mẩu kẹo cao su khi nhai trong hơn 15 phút, nó sẽ cứng lại và khó nhai hơn. Xương hàm cùng các cơ sẽ phải tác dụng lực lớn hơn, gây căng cứng và dần dần thay đổi hình dạng khuôn mặt”. Vị bác sĩ này cũng động viên Cao rằng hàm của cô có thể trở lại kích thước bình thường nếu cô ngừng nhai kẹo trong khoảng thời gian dài.

Đây chắc chắn sẽ là bài học “nhớ đời” cho Cao cũng như mọi người về việc quá tin tưởng và không kiểm chứng những phương pháp không chính thống trên internet.

Theo Đỗ Hiếu (Sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...