Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 05:03 AM (GMT+7)

“Biết là dấu mật sao Trương Minh Tuấn còn trả lời bị cáo Vũ”?

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thẩm phán Trương Việt Toàn đã yêu cầu bị cáo Trương Minh Tuấn lên khai báo thêm một số nội dung liên quan đến dự án Mobifone mua AVG và số tiền 200.000 USD bị cáo nhận từ Phạm Nhật Vũ.

   

 “biet la dau mat sao truong minh tuan con tra loi bi cao vu”? hinh anh 1

Thẩm phán Trương Việt Toàn. (Ảnh: Zing)

Thẩm phán Trương Việt Toàn hỏi: Việc bị cáo ký Quyết định 236 phê duyệt dự án Mobifone mua cổ phần của AVG có sai không. Bị cáo Tuấn trả lời việc ký đó là sai.

- Sai ở những căn cứ nào?

“Thưa HĐXX, sai khi chưa có Quyết định về chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ”, bị cáo Trương Minh Tuấn khai.

“Bị cáo có khai trong quá trình thực hiện giao dịch việc Mobifone mua cổ phần của AVG, Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của AVG có nhiều lần gọi điện cho bị cáo, theo bị cáo hiểu việc gọi điện đó để làm gì”, thẩm phán Trương Việt Toàn hỏi.

Bị cáo Trương Minh Tuấn đáp: Việc Phạm Nhật Vũ gọi điện cho bị cáo có nhiều nội dung, nhưng nội dung nhiều nhất là việc mua truyền hình bóng đá. Sau đó bị cáo Phạm Nhật Vũ có hỏi việc thực hiện dự án (Mobifone mua cổ phần của AVG) tiến hành đến đâu.

Thẩm phán Trương Việt Toàn hỏi ngay: Bị cáo có biết dự án Mobifone mua cổ phần AVG là mật, bị cáo có trả lời qua điện thoại không? Bị cáo Trương Minh Tuấn nói: Tôi nghĩ rằng, bị cáo Phạm Nhật Vũ cũng là một trong những đối tượng. Bị cáo Tuấn vừa nói tới đây, thẩm phán Trương Việt Toàn yêu cầu dừng lại, ông vặn hỏi:

“Bị cáo có biết rằng dự án này (Mobifone mua cổ phần của AVG) chính các bị cáo đặt ra vấn đề là mật. Đã là mật sao bị cáo tiết lộ thông tin mật cho Phạm Nhật Vũ, như vậy có mục đích gì”.

Bị cáo Trương Minh Tuấn nói, chỉ nói với Phạm Nhật Vũ là dự án đang thực hiện.

 “biet la dau mat sao truong minh tuan con tra loi bi cao vu”? hinh anh 2

Bị cáo Trương Minh Tuấn khai trước tòa. (Ảnh: TTXVN)

Không đồng tình với lời khai của bị cáo Tuấn, thẩm phán Trương Việt Toàn nói: Nói thực hiện thì cũng có phải thông tin, làm như thế nào, ra làm sao, chứ không thể trả lời ví dụ như trời hôm nay nóng, nhưng nóng bao nhiêu độ C.

Trả lời thêm về khoản tiền 200.000 USD đã nhận của Phạm Nhật Vũ, bị cáo Trương Minh Tuấn nói:

Trong bối cảnh rất nhiều người đến chúc mừng sau Đại hội Đảng (bị cáo Tuấn lúc đó được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương) nên lúc đầu, bị cáo nhận thức là quà chúc mừng của bị cáo Phạm Nhật Vũ.

"Nhưng sau này, tôi suy nghĩ ra nếu mình không ký quyết định 236 chưa chắc bị cáo Vũ đã tặng số tiền đó. Tôi đã nhận thức đây là tiền cảm ơn của bị cáo Vũ khi ký quyết định 236 và khai báo với Cơ quan Cơ quan điều tra, Viện KS, đồng thời, có ý thức nộp lại số tiền thu lợi bất chính", bị cáo Tuấn nói.

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng đề nghị HĐXX xem xét lại việc kê biên nhà đất ở Ô Chợ Dừa do số tiền bất chính đã được gia đình bị cáo nộp lại đủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về clip nóng quay cảnh quan hệ tình dục giữa thầy giáo với nữ sinh...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố 2 đối tượng...
Sáng nay 16/1, nhiều cán bộ, nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm,...