Thứ Hai, ngày 28/05/2018 02:54 AM (GMT+7)

Bình Định: Dân đổ ra đường ngắm nêu, xem hoa chiều 29 Tết

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29 Tết, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại các địa điểm như đường hoa Thanh niên, chợ hoa Tết, nơi dựng nêu đón Tết cổ truyền (TP.Quy Nhơn, Bình Định)… thu hút rất đông người dân tham quan.

   

Tại Quảng trường trước Trung tâm thương mại Quy Nhơn, hàng chục cây nêu được trang trí sặc sỡ đã được dựng lên để đón Tết. Theo quan niệm của người xưa, việc dựng cây nêu trong ngày Tết cổ truyền là để xua đuổi tà ma, cầu mong một năm mới phúc, lộc, may mắn...

 binh dinh: dan do ra duong ngam neu, xem hoa chieu 29 tet hinh anh 1

Cây nêu đón Tết được dựng chen với hoa.

 binh dinh: dan do ra duong ngam neu, xem hoa chieu 29 tet hinh anh 2

Cây nêu mang những điều may mắn đến người dân.

Được biết, đây là những cây nêu nằm trong chương trình Hội thi “Dựng nêu đón Tết cổ truyền” do thành phố Quy Nhơn tổ chức để phục vụ người dân. Nhiều đội thi đã sử dụng cờ hội, lá phướn, lồng đèn, chuông gió… trang trí trên cây tre dài hơn 8 mét để dựng thành cây nêu theo kiểu truyền thống, đủ sắc màu.

“Năm nay, nhiều cây nêu mang màu sắc rất riêng và đặc biệt nên thu hút người xem. Thường thì đêm giao thừa, tôi cùng gia đình đi dạo phố phường, ngắm người, hoa, con đường…, hàn huyên câu chuyện năm cũ, chào đón năm mới với nhiều điều may mắn”- ông Trần Hùng (50 tuổi, TP.Quy Nhơn) cho hay.

Tại chợ hoa Tết (đường Nguyễn Tất Thành) hay Đường hoa thanh niên (đường Vũ Bảo, TP.Quy Nhơn) được trang trí bởi gần 40.000 chậu hoa tươi đã thu hút rất nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh.

 binh dinh: dan do ra duong ngam neu, xem hoa chieu 29 tet hinh anh 3

Dòng người nô nức tham quan đường hoa.

Được biết, theo kế hoạch, chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Bính Thân - 2016 sẽ diễn ra tại Quảng trường Trung tâm Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn), bắt đầu lúc 24h đêm nay (29 Tết), trong vòng 15 phút.

Ngày 7.2, nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự Bình Định đã có mặt tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành) hoàn tất các công đoạn dàn pháo, kết nối các thùng pháo để bắn vào đêm giao thừa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...