Thứ Ba, ngày 12/11/2019 16:12 PM (GMT+7)

Bình Định: Gần 100 tàu cá đứt neo va đập mạnh, thuyền viên an toàn

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 31/10/2019 11:06 AM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 5 Matmo

(Dân Việt) Lực lượng chức năng ở tỉnh Bình Định đã được huy động để ứng cứu hàng chục tàu hàng, tàu cá… bị đứt neo, trôi dạt.

   

Sáng 31/10,  Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đã có 7 tàu vận tải (6 tàu Quốc tịch Việt Nam, 1 tàu Panama), tổng số người trên tàu là 67 người gặp nạn do ảnh hưởng của bão số 5.

Ngay trong đêm 30/10, 3 tàu đã tự khắc phục và neo đậu an toàn, 1 tàu trôi ra biển, máy vẫn hoạt động đã khắc phục vào nơi neo đậu an toàn. Trong khi đó, 3 tàu đang mắc cạn được Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn tìm các giải pháp hỗ trợ, dự kiến giải quyết trong ngày 31/10. Tất cả số thuyền viên trên tàu đều an toàn.

 binh dinh: gan 100 tau ca dut neo va dap manh, thuyen vien an toan hinh anh 1

Nhiều tàu thuyền neo đậu bị gặp nạn do bão số 5.

Có 70 tàu cá neo đậu tại cảng Quy Nhơn bị trôi neo tối ngày 30/10, dạt vào cầu cảng, va đập mạnh và gây hư hỏng nặng.

Sau khi gió giảm đã có 25 tàu khắc phục và đi vào nơi đậu an toàn, 45 tàu còn lại được Cảng cá Bình Định phối hợp với UBND TP. Quy Nhơn đánh giá thiệt hại và hỗ trợ để xử lý.

Có 4 tàu sắt ở Cảng cá Đề Gi bị trôi neo nhưng đã khắc phục, không có thiệt hại về người. Có 1 tàu cá/3 thuyền viên bị trôi ra khỏi Cảng cá Quy Nhơn được Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn hỗ trợ lai dắt an toàn.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, địa phương đang huy động lực lượng tập trung khắc phục hậu quả thiên tai.

“Còn 3 tàu mắc cạn, sáng nay cảng sẽ điều tàu lai dắt ra lai để kéo về. 67 thuyền viên an toàn. Đối với tàu cá tại cảng cá Quy Nhơn có 70 tàu đứt dây neo va đập và dồn lại trong cầu cảng", ông Hổ cho hay.

 binh dinh: gan 100 tau ca dut neo va dap manh, thuyen vien an toan hinh anh 2

Nhiều mái che hàng quán ở Quy Nhơn đổ sập do bão.

3 tàu bị trôi neo mắc cạn, gồm:

1. Tàu Quang Vinh 9 (Quốc tịch: Việt Nam, trên tàu có 8 thuyền viên): Tàu bị mắc cạn khu neo đầm Thị Nại (gần Cầu Đen, phường Hải Cảng).

2. Tàu Long Châu (Quốc tịch: Việt Nam, trên tàu có 5 thuyền viên): Bị trôi neo, đã va chạm vào bến phao dầu An Phú (trong phao dầu An Phú có khoảng 300 tấn dầu).

3. Tàu Khánh Ngọc 18 (Quốc tịch: Việt Nam, trên tàu có 8 thuyền viên): bị mắc cạn khu neo đầm Thị Nại (gần Cầu Đen, phường Hải Cảng), hiện bị thủng buồng máy chính, trên tàu có 10 tấn dầu DO.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ được...
Lực lượng công an đã mời những người có liên quan đến trụ sở làm...