Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:19 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 06:31 AM (GMT+7)

Bình Định: Không khó nộp 2-3 đuôi chuột/học sinh

Ngày 8.12, ông Phan Trọng Hổ - Giám đốc Sở NNPTNT Bình Định cho biết có biết phản ứng của phụ huynh về việc mỗi học sinh phải nộp 2 - 3 đuôi chuột trong chương trình phối hợp phát động toàn dân diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ đông xuân 2013 - 2014.

   
Theo ông Hổ, con số này không phải là khó đối với mỗi học sinh của tỉnh, kể cả ở thành thị. Bởi thực tế hiện nay nơi nào cũng có chuột, điều này còn tốt cho vấn đề an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đối với học sinh ở thành thị, chỉ tiêu diệt chuột cũng cần phải chuyển sang hình thức khác phù hợp hơn.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên NTNN, ông Trần Đức Minh - Giám đốc Sở GDĐT Bình Định cho hay: Việc triển khai phong trào diệt chuột là hết sức có ý nghĩa đối với địa bàn nông nghiệp của tỉnh lúc này, tạo ý thức xã hội trong học sinh.

Tuy nhiên, phong trào chỉ mới phát động thí điểm ở một số trường; tiếp thu ý kiến nhiều chiều, ngành giáo dục tỉnh sẽ điều chỉnh ngay chỉ tiêu diệt chuột cho phù hợp với học sinh từng địa bàn. Được biết, theo kế hoạch phát động tại Bình Định, từ ngày 15.11 - 15.12, ít nhất mỗi học sinh THCS phải nộp 2 đuôi chuột và mỗi học sinh THPT nộp 3 đuôi chuột.

Theo Đức Tuấn (Đức Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi làm nghề thu mua đồng nát, thường xuyên đến nhà "bác sĩ Th" để...
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám...
Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội- TP.Hồ Chí Minh đã xảy ra rung...