Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:04 PM (GMT+7)

Bình Định: Người dân không chịu bàn giao voọc chà vá chân đen

authorNguyễn Quý Thứ Ba, ngày 08/07/2014 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.7, ông Phạm Lộc - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Ân (Bình Định) cho biết: Đơn vị đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Quang (74 tuổi, ở thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân) - người vừa phát hiện 1 cá thể voọc chà vá chân đen, giống đực, nặng khoảng 10kg để tiếp nhận con vật, chăm sóc và thả về rừng. Tuy nhiên, ông Quang vẫn chưa chịu bàn giao cho cơ quan chức năng.

   

Theo ông Lộc cho biết, khi cơ quan kiểm lâm đến nhà ông Nguyễn Ngọc Quang đề nghị được tiếp nhận cá thể voọc, thì ông Quang yêu cầu được trực tiếp chuyển giao cho đại diện Khu Bảo tồn thiên nhiên thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên (Lâm Đồng). Hiện nay, Hạt vẫn đang theo dõi, thuyết phục ông Quang sớm bàn giao cá thể voọc này cho đơn vị chăm sóc, để chuyển giao cho ngành chức năng có liên quan, sớm đưa voọc trở về rừng.

Trước đó, trưa ngày 5.7, khi đang làm trong khu vườn nhà mình, ông Nguyễn Ngọc Quang phát hiện con vật lạ nên gọi nhiều người bao vây bắt.

Trong khi rượt đuổi, người dân đã dùng súng hơi bắn 2 phát đạn chì trúng đầu. Con vật bị chảy máu không đủ sức leo trèo chạy trên cây, người dân ở đây đã bắt được. Qua xác định, đây là loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm, được xếp ở nhóm IB (loài cực kỳ nguy cấp có khả năng tuyệt chủng cần được bảo vệ) trong Sách đỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...