Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:40 AM (GMT+7)

Bình Định: Người dân phản đối DA điện mặt trời giao trả xe công vụ

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 04/07/2018 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã có buổi đối thoại trực tiếp với những người dân phản đối dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ. Theo đó, người dân đã đồng ý trao trả lại ô tô của đoàn công tác cán bộ huyện.

   

Chiều 4.7, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ xác nhận, người dân phản đối dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ (xã Mỹ Châu) đã không còn tụ tập và trao trả 3 ô tô của đoàn công tác cán bộ huyện sau 7 ngày giữ lại trên tuyến đường vào đầm.

 binh dinh: nguoi dan phan doi da dien mat troi giao tra xe cong vu hinh anh 1

Sau nhiều ngày giữ xe đoàn công tác, người dân Mỹ Châu đã trả xe.

Theo ông Dũng, tại buổi đối thoại diễn ra chiều nay, người dân địa phương yêu cầu dừng việc triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ vì họ lo lắng dự án hình thành sẽ ảnh hưởng đến sinh kế trên đầm.

“Quan điểm chúng tôi là bảo vệ mọi quyền lợi chính đáng của người dân. Vì vậy, tôi kết luận việc dự án làm hay không thì phải thực hiện theo lộ trình. Sắp đến, nhà đầu tư, chính quyền sẽ tổ chức công khai với người dân về dự án. Khi nào người dân đồng thuận thì dự án mới được triển khai, nếu dự án có hại cho dân thì không làm. Cuộc làm việc diễn ra rất ôn hòa và nhẹ nhàng, bản thân tôi cũng xuất thân từ gia đình nông dân nên rất hiểu và đồng cảm với nỗi lo mà người dân đang trải qua”, ông Dũng cho hay.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cũng xác nhận, 3 xe ô tô chỉ bị xẹp lốp do để lâu ngoài trời, không có hư hại nào khác.

 binh dinh: nguoi dan phan doi da dien mat troi giao tra xe cong vu hinh anh 2

Người dân tụ tập, phản đối dự án nhiều ngày liền.

Theo ông Trương Văn Quý - Bí thư Chi bộ thôn Châu Trúc (xã Mỹ Châu), cán bộ thôn và người dân chỉ biết thông tin về chủ trương đầu tư, diện tích thực hiện và tổng số vốn xây dựng dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ qua các phương tiện báo chí.

Giữa tháng 6.2018, khi có cuộc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở thôn Châu Trúc, người dân tập trung rất đông để phản đối dự án. Chi bộ thôn Châu Trúc cũng đã họp và 100% đảng viên đều không đồng tình triển khai dự án điện mặt trời tại đầm Trà Ổ.

“Bà con thôn Châu Trúc đều mưu sinh trên đầm Trà Ổ, đảng viên chi bộ thôn cũng sống nhờ vào việc đánh bắt, nuôi trồng thủy sản ở trên đầm. Vì vậy, ai cũng sợ mất chỗ mưu sinh nên phản đối. Đặc biệt, việc không được các cấp chính quyền họp dân thông tin về dự án trước khi chấp thuận chủ trương đầu tư đã khiến nhiều người lo lắng, bức xúc”, ông Quý nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, đầu tháng 6.2018, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chấp thuận chủ trương cho phép Công ty CP Năng lượng tái tạo Việt Nam đầu tư xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ với tổng vốn đầu tư 1.440 tỷ đồng tại thôn Châu Trúc (xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ). Tuy nhiên, dự án này lại đang vấp phải phản ứng rất quyết liệt từ người dân. Đỉnh điểm của vụ việc bắt đầu từ ngày 28.6, người dân đã giữ 3 xe ô tô của đoàn khảo sát tuyến điện để phản đối dự án Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ và yêu cầu Chủ tịch tỉnh đối thoại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...