Thứ Tư, ngày 17/10/2018 06:11 AM (GMT+7)

Bình Định: Thay vị trí TGĐ của nghi phạm chủ mưu vụ phá 60ha rừng

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lê Văn Thiệt - nghi phạm chủ mưu vụ phá gần 61ha rừng (tại xã An Hưng, huyện An Lão, Bình Định) đã không còn giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo.

   

Người thay vị trí TGĐ của ông Lê Văn Thiệt và điều hành công ty là bà Hồ Thị Thùy Linh. Bà Linh trước đây là Phó tổng giám đốc của công ty này.

Trao đổi với Dân Việt, bà Hồ Thị Thùy Linh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo (Công ty Thương Thảo) đã xác nhận thông tin trên. Bà Linh cho biết: “Hiện tại, tôi là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ. Doanh nghiệp chúng tôi không thể dừng hoạt động vì đằng sau vẫn còn có hàng trăm công nhân. Tôi sẽ tiếp tục làm TGĐ để điều hành, không để công nhân phải thất nghiệp”.

 binh dinh: thay vi tri tgd cua nghi pham chu muu vu pha 60ha rung hinh anh 1

Hiện trường vụ phá gần 61ha rừng tại xã An Hưng. Ảnh: D.T

Theo bà Linh, sau khi ông Lê Văn Thiệt bị bắt, ngân hàng đòi rút vốn vì họ nghĩ ông Thiệt còn nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Thương Thảo. Vì vậy, doanh nghiệp này đang gặp rất nhiều khó khăn.

“Tôi khẳng định công ty vẫn đang hoạt động, do tôi điều hành. Còn việc bắt tạm giam và điều tra ông Thiệt là việc của cơ quan chức năng. Hiện tại, hồ sơ của ông Thiệt đã được chuyển qua viện kiểm sát. Vụ án này đến ngày ra tòa, ai là người có tội, ai liên đới… đều sẽ phải chịu trách nhiệm, giờ chưa thể nói được điều gì cả”, bà Linh cho hay.

 binh dinh: thay vi tri tgd cua nghi pham chu muu vu pha 60ha rung hinh anh 2

Nhà máy sản xuất dăm gỗ Tường Sơn, xã Hoài Sơn (trực thuộc Công ty Thương Thảo). Ảnh: D.T

Trước khi bị công an bắt giữ, tên tuổi ông Lê Văn Thiệt được biết đến khá rộng rãi ở Bình Định. Khi ông Thiệt chọn đỉnh núi La Vuông (xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn) để làm nông nghiệp, ai nấy đều kinh ngạc bởi vị doanh nhân này đang “cầm trịch” một doanh nghiệp có tiếng tăm ở đồng bằng nhưng "đòi" lên núi làm giàu cho bằng được, đúng là chuyện ngược đời. Ông Thiệt từng được tấn phong danh hiệu “vua dứa” trước khi dự án dứa tan vỡ vì sản phẩm ế ẩm, thối rữa chẳng ai mua. Thất bại dứa, chuyển sang trồng rừng, ông được tôn xưng là “vua rừng”, “người hùng trên đất La Vuông”...

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang ấy, Công ty Thương Thảo đã từng “dính chàm” và bị phạt 80 triệu đồng vì sử dụng đất rừng trái phép tại xã Hoài Sơn.

Nói về các dự án mà ông Thiệt và Công ty Thương Thảo đang đeo đuổi, bà Linh cho biết: “Dự án dứa thất bại, ông Thiệt chịu tổn thất 2,5 tỷ đồng nhưng ông ấy đã bán cả gia sản để đền bù. Vì vậy, tôi vẫn phải tiếp tục những dự án đang triển khai trên đỉnh La Vuông của ông Thiệt”.

 binh dinh: thay vi tri tgd cua nghi pham chu muu vu pha 60ha rung hinh anh 3

Ông Lê Văn Thiệt bị tạm giữ vì liên quan đến vụ phá rừng An Hưng.

Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại An Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Định đã khởi tố 8 bị can (trong đó bắt tạm giam 4). Ông Lê Văn Thiệt được xác định là nghi phạm chủ mưu gây ra vụ phá rừng trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Thiệt (xã Hoài Sơn) và nơi làm việc, bước đầu thu được một số tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

“Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, theo luật thời hạn điều tra là 4 tháng mới đưa ra kết luận”, đại tá Lâm Cự Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bình Định) cho hay.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, báo cáo cho Thủ tướng trước ngày 30.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...