Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:28 PM (GMT+7)

Bình Định: Vì sao chưa thể bổ nhiệm lãnh đạo Sở GD&ĐT?

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 11/07/2017 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện tỉnh Bình Định đang thiếu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thế nhưng vẫn không thể bổ nhiệm. Vì sao lại như vậy?

   

Ngày 11.7, UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc điều chỉnh, bổ sung tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tại khoản 4 điều 8 theo Quyết định 81/2008/QĐ-BGDĐT ngày 31.12.2008 của Bộ GD&ĐT quy định Giám đốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho Giám đốc Sở GD&ĐT và tương đương. Tuy nhiên, từ khi có quyết định này cho đến nay chưa có cơ sở đào tạo nào tổ chức mở lớp bồi dưỡng để cấp chứng chỉ như quy định nêu trên để tỉnh Bình Định cử cán bộ đi học. Điều này khiến địa phương gặp nhiều vướng mắc trong việc chỉ đạo thực hiện việc bổ nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

 binh dinh: vi sao chua the bo nhiem lanh dao so gd&dt? hinh anh 1

Tỉnh Bình Định đang thiếu lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhưng không thể bổ nhiệm.

Ông Dũng cho hay, khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ tại tỉnh Bình Định (trong đó có Sở GD&ĐT) đã kết luận việc bổ nhiệm lãnh đạo Sở GD&ĐT không có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho Giám đốc Sở GD&ĐT là vi phạm quy định tại Quyết định số 81/2008/QĐ-BGDĐT và yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Định kiểm điểm, có hình thức xử lý theo quy định.

Tại cuộc họp với báo chí vào hôm qua (10.7), ông  Dũng cho biết: “Cuối tháng 6 và đầu tháng 7.2017, UBND tỉnh Bình Định và Sở GD&ĐT tỉnh đã có 2 văn bản gửi Bộ GD&ĐT về vấn đề này nhưng không thấy trả lời, nên cho đến bây giờ Bình Định vẫn không dám bổ nhiệm cán bộ dù thiếu Phó giám đốc Sở. Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định có 1 Giám đốc và 2 Phó giám đốc phải ôm hết tất cả công việc, không phải vì họ tham công tiếc việc mà vì không có lớp học để tỉnh bổ nhiệm thêm cán bộ".

Hiện UBND tỉnh Bình Định vẫn đang chờ câu trả lời từ Bộ GD&ĐT để bổ nhiệm lãnh đạo Sở GD&ĐT theo đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...