Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 02:09 AM (GMT+7)

Bình Định xử phạt 4 người quốc tịch Trung Quốc gần 100 triệu đồng

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 27/08/2019 20:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người quốc tịch Trung Quốc vừa bị tỉnh Bình Định xử phạt hành chính với lỗi người nước ngoài nhập cảnh hành nghề tại Việt Nam nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

   

Ngày 27/8, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người có quốc tịch Trung Quốc với số tiền gần 100 triệu đồng.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt với số tiền 35 triệu đồng đối với ông Zhou Liuging (SN 1981, nghề nghiệp làm nông). Người đàn ông này không có giấy tờ tùy thân và đã vi phạm hành chính với lỗi là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

 binh dinh xu phat 4 nguoi quoc tich trung quoc gan 100 trieu dong hinh anh 1

Quyết định xử phạt đối với ông Zhou Liuging.

Ngoài ra, ông Huang Zengfang (SN 1989, làm nghề khảo sát máy móc liên quan cắt xẻ đá), ông Lin Cunzhou (SN 1988, công nhân cưa đá) và bà Zhou Meilian (SN 1968, nội trợ) đã vi phạm hành chính với lỗi người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Mỗi người bị xử phạt số tiền 20 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, 4 người trên đều mang quốc tịch Trung Quốc và có chỗ ở hiện tại thuộc phường Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...