Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:38 AM (GMT+7)

Bình Phước công bố dịch bệnh bạch hầu

authorHữu Ký Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15-7, UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định công bố dịch bệnh bạch hầu qui mô cấp huyện trên địa bàn tỉnh nhằm tránh dịch bệnh lây lan sau khi có 3 người trẻ tử vong và 47 người đang điều trị tại các bệnh viện.

   

 binh phuoc cong bo dich benh bach hau hinh anh 1

Một bệnh nhân bạch hầu được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Ảnh: Phước Tuấn (vnexpress)

Theo đó, địa điểm xảy ra dịch tại 2 xã Thuận Lợi, Thuận Phú (huyện Đồng Phú). Nguyên nhân do vi khuẩn bạch hầu gây ra, lây truyền qua đường hô hấp và là bệnh dịch nguy hiểm.

Để phòng ngừa bệnh này UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế giám sát chặt chẽ ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý triệt để khu vực có bệnh nhân; tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ từ dưới 1 tuổi đến 25 tuổi.

Trường hợp người dân phát hiện người người ốm thì báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất và đưa người ốm đi điều trị. Tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở y tế, các bệnh viện kịp thời tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân từ vùng dịch. 

Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, từ ngày 24.6 đến ngày 14.7.2016, tại xã Thuận Lợi và Thuận Phú đã có 47 ca viêm amydal, viêm họng. Trong đó, có 3 ca tử vong, 6 ca đã xuất viện, 38 ca đang điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Qua kết quả xét nghiệm trên 36 mẫu ngoáy họng, Viện Pasteur TP.HCM cho biết có 4 mẫu dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Viện này nhận định ổ dịch ở Đồng Phú là ổ dịch bạch hầu, lây lan nhanh trong cộng đồng và có khả năng xuất hiện ca mắc mới nếu không được kiểm soát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...