Thứ Hai, ngày 16/07/2018 18:12 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 14:38 PM (GMT+7)

Bịt các “lỗ hổng” để ngăn chặn tham nhũng

Sáng 3.12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri tại quận 4, TP.HCM.

   
Phát biểu sau khi nghe các ý kiến của cử tri về nạn tham nhũng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Trần Du Lịch nói: “Tôi cũng trăn trở về tình trạng tham nhũng, nhưng chỉ ra cụ thể ai tham nhũng thì tôi cũng không chỉ ra được”.
Một phiên xử tham nhũng về đất đai tại TAND TP.HCM. (Nguồn ảnh: Báo PLTP.HCM)
Một phiên xử tham nhũng về đất đai tại TAND TP.HCM. (Nguồn ảnh: Báo PLTP.HCM)

Theo ông Lịch, muốn nói ai tham nhũng phải có chứng cứ chứ không phải theo nguyên tắc suy đoán vô tội. Phải chống tham nhũng từ gốc bằng cách đi vào đổi mới về thể chế và pháp luật, không để tạo ra các lỗ hổng quá to, tạo cơ hội cho tham nhũng. “Sắp tới sẽ có cơ chế minh bạch trách nhiệm từng chức vụ một, từng cơ quan một, chấm dứt cách trả lời lòng vòng” - ông Lịch nói.

Ngày 3.12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Nông Sơn và Quế Sơn.

Cử tri của 2 huyện bức xúc phản ánh tình trạng xả lũ của các thủy điện thời gian gần đây gây ngập lụt cục bộ, đe dọa tính mạng, tài sản của nhân dân. Trả lời vấn đề này, ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng: “Tỉnh Quảng Nam quyết liệt hạn chế xây dựng mới thuỷ điện trên địa bàn. Còn về quy trình xả lũ của thuỷ điện, tỉnh đang kiến nghị với Chính phủ để xây dựng lại quy trình xả lũ hợp lý hơn, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhân dân”.

Ngày 3.12, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng). Về vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội, ông Thanh cho rằng, bản chất của vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không phải là giết người nhưng khi đem ra xét xử thì sẽ bị xử nặng vì hành vi vứt xác nạn nhân để phi tang.
Theo Minh An - Trương Hồng - Quốc Ngọc - Đình Thiên (Minh An - Trương Hồng - Quốc Ngọc - Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...