Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 03:23 AM (GMT+7)

Blue-chip “đẩy” VN-Index qua mức 510 điểm

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 15:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thị trường chứng khoán trong nước vẫn duy trì đà phục hồi trong phiên giao dịch thứ hai của tuần, với sự “trợ giúp” đắc lực của các blue-chip.

   
Trong khi VN-Index tăng hơn 3 điểm thì HNX-Index chỉ tăng nhẹ

Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, diễn biến khá giống với những phiên trước, khi sàn đón nhận các lệnh mua bán khá thưa thớt, chủ yếu là mang tính chất thăm dò. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index tăng 2,56 điểm.

Khối lượng giao dịch trong đợt khớp lệnh liên tục mạnh lên trông thấy, nhưng diễn biến thị trường không có tính đột phá. Phần lớn các cổ phiếu đều dao động trong biên độ hẹp quanh mức tham chiếu. Một số ít mã penny-stock có tín hiệu tăng trần. Trong khi đó, một số mã blue-chip, đặc biệt là các mã ngân hàng (EIB, STB, VCB, CTG) tăng nhẹ qua mức tham chiếu.

Sức cầu vẫn chiếm ưu thế và tiếp tục tăng nhẹ trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, giúp VN-Index nới rộng biên độ tăng. Đóng cửa, chỉ số này tăng 3,43 điểm lên 510,71 điểm.

Sàn giao dịch Hà Nội cũng chứng kiến sự “trở lại” của các mã có vốn hóa thị trường lớn (ACB, BVS, PVX…). Tuy nhiên, diễn biến thị trường khá giằng co, nên chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,18 điểm lên 161,33 điểm vào giờ đóng cửa.

Trong khi thanh khoản trên sàn HOSE hôm nay giảm nhẹ, thì thanh khoản trên sàn HNX lại tăng đáng kể so với phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 91 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,7 nghìn tỷ.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng trên sàn HOSE với trị giá chênh lệch mua – bán đạt 101,37 tỷ và bán ròng trên sàn HNX với trị giá chênh lệch mua – bán là -4,66 tỷ. Các cổ phiếu được gom mua mạnh là FPT, DPM, HAG, SSI, VIC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...