Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:43 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 09:54 AM (GMT+7)

Bộ ba mỹ nữ ngực trần “đại náo” Quốc hội Tây Ban Nha

Một phiên họp quốc hội Tây Ban Nha hôm 9.10 bỗng bị gián đoạn khi ba phụ nữ ngực trần hừng hực xông vào, hô vang khẩu hiệu đòi quyền nạo phá thai.

   

Vụ việc xảy ra giữa lúc Bộ trưởng Tư pháp Tây Ban Nha Alberto Ruiz Gallardon đang có bài phát biểu trước cuộc họp. Ông Gallardon cũng là nhân vật có chủ trương siết chặt hơn nữa luật chống nạo phá thai ở nước này.


Được biết, ba phụ nữ đã cùng lúc xông vào phòng họp, cùng cởi áo và hô rành rọt “Nạo phá thai là quyền bất khả xâm phạm”.

Lực lượng an ninh đã vào cuộc ngay lập tức, nhưng ba đối tượng kiên quyết kháng cự tới cùng. Một trong số họ ôm chặt vào cột nhà, trong khi hai người còn lại bám vào lan can tầng hai.

Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng, đội ngũ an ninh cũng đưa được bộ ba ngực trần ra ngoài. Trong phòng họp, một số tiếng vỗ tay vang lên từ phía các nghị sỹ đảng đối lập.

Mới đây, đảng bảo thủ cầm quyền ở Tây Ban Nha đã bày tỏ thái độ phản đối gay gắt với luật nạo phá thai 2010 khi nó cho phép bỏ thai 14 tuần, hoặc thậm chí là 22 tuần nếu thai dị tật.

Trước đó, theo luật năm 1985, nạo phá thai chỉ được hợp pháp hóa trong trường hợp thai phụ bị cưỡng bức, thai dị tật, hoặc gây ra những nguy cơ đe dọa tính mạng cho người mẹ.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp) (Thu Thảo (Tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...