Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 05:48 AM (GMT+7)

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông “làm khó” kiểm lâm?

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 12/09/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều lần đề nghị phối hợp kiểm kê rừng bị phá nhưng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông vẫn làm ngơ. Cho đến khi sự việc được báo cáo lên tỉnh, đơn vị này mới chịu để cho Kiểm lâm thực thi nhiệm vụ.

   

Ngày 12.9, ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận có sự việc một số cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông ngăn cản không cho lực lượng Kiểm lâm kiểm tra rừng bị phá.

 bo chi huy quan su tinh dak nong “lam kho” kiem lam? hinh anh 1

Một chiếc xe chở gỗ được phát hiện trong lâm phần do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông quản lý.

Theo thông tin chúng tôi có được, sau khi phát hiện rừng tại tiểu khu 1627 (thuộc sự quản lý trực tiếp của Đại đội công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông) bị phá, lực lượng kiểm lâm đã đề nghị phối hợp kiểm tra, ngăn chặn nhưng một số chiến sĩ của Đại đội công binh ngăn cản, không phối hợp. Sau nhiều lần đề nghị phối hợp bất thành, Sở NNPTNT Đắk Nông gửi công văn đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp nhưng đơn vị này cũng không trả lời.

Cho đến khi sự việc được báo cáo lên UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông mới chịu để kiểm lâm vào kiểm tra diện tích rừng bị phá. Theo kết quả kiểm tra, tại tiểu khu 1627 có nhiều điểm bị lâm tặc khai thác lấy gỗ, tổng khối lượng gỗ bị mất đo đếm được khoảng gần 20m3.

Theo ông Tùng, sau khi biết được sự việc, ông đã trực tiếp vào hiện trường kiểm tra và có chỉ đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với kiểm lâm kiểm tra, xử lý vụ việc trên. Cũng theo ông Tùng, 3 chiến sĩ có hành vi ngăn cản kiểm lâm làm nhiệm vụ đã bị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tước quân tịch cho rời quân ngũ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...