Thứ Ba, ngày 11/12/2018 18:40 PM (GMT+7)

Bỏ chồng, cùng nhân tình sát hại đại gia xứ chè

author Thứ Tư, ngày 30/01/2013 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Kiều - đối tượng tham gia sát hại doanh nhân xứ chè Vũ Dương Bình từng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Uông Bí, sau đó lấy chồng ở Thái Nguyên và cư trú tại đây. Sau một thời gian, đối tượng Kiều bỏ chồng và "cặp bồ" với Tùng.

   

Nhờ thông tin trên thẻ ATM của nạn nhân Vũ Dương Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình, cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định được nghi can và bắt gọn.

Danh tính của 2 đối tượng gây án là Đỗ Văn Tùng (SN 1986) ở Thanh Hà, Hải Dương và Linh Thị Kiều (SN 1988), quê Quảng Ninh. Bước đầu 2 đối tượng đã khai nhận hành vi giết ông Vũ Dương Bình để cướp tài sản. Theo một cán bộ điều tra, 2 đối tượng trên có quen biết ông Bình từ trước, thấy ông này giàu có nên đã nảy ý định ra tay sát hại để cướp tài sản. Sau khi gây án, 2 đối tượng đã trốn vào TP. Vinh, Nghệ An.

 bo chong, cung nhan tinh sat hai dai gia xu che hinh anh 1
 

Mặc dù đã chạy xa đến gần 400km nhưng biết tội ác gây ra không thể tránh khỏi sự trừng trị của pháp luật, 2 đối tượng đã tự tử. Tuy nhiên do được người dân phát hiện nên 2 đối tượng được đưa đi cấp cứu. Khi vào bệnh viện do không có người nhà đi theo nên các bác sĩ đã kiểm tra giấy tờ tùy thân của 2 đối tượng.

Trên chiếc thẻ ATM mà 2 đối tượng mang theo được dùng phản hồi về phía gia đình để tìm hiểu nhân thân đã phát hiện đây chính là thẻ của ông Vũ Dương Bình. Thông tin quan trọng này lập tức được Công an tỉnh Nghệ An thông báo với Công an tỉnh Thái Nguyên. Sau khi được cấp cứu, điều trị ổn định, sức khỏe 2 đối tượng đã được di lý về Thái Nguyên để phục vụ điều tra.

Được biết đối tượng Linh Thị Kiều đã từng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Uông Bí, sau đó lấy chồng ở Thái Nguyên và cư trú tại đây. Sau một thời gian, đối tượng Kiều bỏ chồng và "cặp bồ" với Tùng, một đối tượng không nghề nghiệp.

Do quen biết ông Bình từ trước và biết ông này giàu có, Kiều đã bàn với Tùng tìm cách chiếm đoạt tài sản. Ngày 26.1, Kiều hẹn ông Bình ra khách sạn Mai Đan, khi ông này đến đã bị 2 đối tượng dán băng dính vào miệng và trói lại mục đích cướp tài sản. Thấy ông Bình chống cự quyết liệt bọn chúng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...