Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:04 PM (GMT+7)

Bộ Công an chính thức thông tin về việc bắt Vũ “nhôm”

authorNhóm P.V Thứ Năm, ngày 04/01/2018 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (4.1), Bộ Công an đã phát đi thông báo về việc tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

   

Theo Bộ Công an: Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975, trú tại số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

 bo cong an chinh thuc thong tin ve viec bat vu “nhom” hinh anh 1

Thông tin về việc Phan Van Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") bị chính quyền Singapore bắt giữ do vi phạm Đạo luật Di trú được đăng tải trên tờ The Straits Times.

Ngày 21.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ. Khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 4.1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3.1.2018, ông Choo - luật sư của ông Phan Van Anh Vu (42 tuổi, được xác nhận là Vũ "nhôm" - doanh nhân Việt Nam đang bị truy nã) cho biết, thân chủ của ông bị bắt ở Singapore tuần trước vì giữ 2 hộ chiếu khác nhau, vi phạm luật nhập cư của nước sở tại.

Trao đổi với báo Singapore The Straits Times sau khi gặp ông Phan Van Anh Vu hôm qua (3.1), ông Choo chia sẻ: "Hai hộ chiếu của ông ấy có 2 nhân dạng khác nhau, nhưng đều do cơ quan chức năng Việt Nam cấp".

Ông Choo nói thêm rằng, doanh nhân Việt Nam đã tới Singapore bằng những hộ chiếu trên nhiều lần trước đây nhưng không gặp trở ngại gì. Do đó, luật sư của ông Vũ "nhôm" đã gửi thư cho Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore (ICA) để yêu cầu làm rõ lý do vì sao thân chủ của ông lại bị bắt giữ.  

Trước đó, ông Choo đã nộp đơn lên Tòa án Tối cao đề nghị cho phép ông Phan Van Anh Vu được tiếp cận với luật sư và không bị trả về Việt Nam trước khi đơn được giải quyết.

Ông Choo cũng nói rằng, theo sự hiểu biết về thủ tục tố tụng của ông thì vẫn có khả năng ông Phan Van Anh Vu bị gửi trả về Việt Nam. 

Singapore không có hiệp ước dẫn độ với Việt Nam, nhưng theo Đạo luật Di trú, ICA có thể đưa người vi phạm hồi hương trong những hoàn cảnh nhất định.

Theo The Straits Times, hiện ICA từ chối bình luận thêm về vụ việc. Trước đó, ICA ngày 2.1 xác nhận, ông Phan Van Anh Vu bị bắt ngày 28.12.2017 vì vi phạm Đạo luật Di trú của Singapore.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...