Thứ Ba, ngày 20/03/2018 21:29 PM (GMT+7)

Bộ Công an đang rà soát lại vụ án Minh "Sâm" và đồng phạm

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 27/06/2016 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công an đang giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) để rà soát lại vụ án Minh "Sâm" và đồng phạm sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

   

Thông tin trên được lãnh đạo Bộ Công an cho biết tại buổi họp báo thông báo về tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm được tổ chức sáng 27.6, tại Hà Nội.

Trung tướng Trần Văn Vệ - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), cho biết vụ án Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”) được C47 - Bộ Công an khám phá và điều tra. Sau khi hoàn tất hồ sơ đã chuyển Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố Minh "Sâm" và 9 đồng phạm.

 bo cong an dang ra soat lai vu an minh "sam" va dong pham hinh anh 1

Vụ án Minh "Sâm" và đồng phạm bị dư luận xôn xao vì cho rằng mức án thấp. (Ảnh: Lương Kết)

Đầu tháng 6.2016, vụ án Minh "Sâm" và đồng phạm đã được TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử sơ thẩm. Minh "Sâm" là bị cáo có mức nặng nhất là 24 tháng tù, người có mức án nhẹ nhất là Nguyễn Văn Hòa với 15 tháng tù cho hưởng án treo. Các bị cáo khác có mức án trên 1 năm, tương ứng với thời gian bị tạm giam trước đó.

Sau khi xét xử, trước dư luận và báo chí xôn xao về mức án dành cho Minh "Sâm" và đồng phạm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có đề nghị các cơ quan tố tụng T.Ư xem xét kết quả điều tra, truy tố và xét xử vụ án trên.

Trung tướng Nguyễn Danh Cộng -  Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: “Mức án của các bị cáo nặng hay nhẹ không thuộc thẩm quyền trách nhiệm của Bộ Công an. Tuy nhiên, do Phó Thủ tướng có yêu cầu cả phía Bộ Công an rà soát nên Bộ đã giao cho C47 thực hiện”.

Trong vụ án này  Minh "Sâm" và 8 đồng phạm bị kết án về tội Cưỡng đoạt tài sản, 1 bị cáo bị kết án tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Về nội dung vụ án, trong quá trình điều tra căn cứ vào 99 quyển phiếu thu phí và các sổ sách liên quan, Cơ quan điều tra đã xác định trong thời gian từ tháng 6.2012 đến tháng 8.2014, có 4.008 lái xe, chủ xe gỗ đã nộp tiền cho nhân viên của Minh "Sâm" với tổng số tiền hơn 5,3 tỷ đồng. Tuy nhiên khi kết thúc điều tra, mới xác định được 12 bị hại, khi ra tòa chỉ có 9 bị hại với số tiền bị chiếm đoạt gần 118 triệu đồng.

Khả năng ngày 29.6 sẽ công bố nguyên nhân vụ cá chết ở miền Trung

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh kết quả điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, Trung tướng Trần Văn Vệ cho biết: Bộ Công an được Chính phủ giao phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên - Môi trường vào cuộc làm rõ nguyên nhân, xác minh các vi phạm để xử lý.

“Việc này đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin. Tôi được biết khả năng trong ngày 29.6 sẽ họp báo công bố rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra”, Trung tướng Vệ cho biết.

Xem bình luận
Một vụ án khi phát hiện thì to như con voi khi đưa ra xử lại nhỏ bằng con kiến.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...