Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:28 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 08:23 AM (GMT+7)

Bộ Công an điều tra vụ "án oan 10 năm"

Chiều 21.11, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ vào cuộc xử lý vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang.

   
Trước đó, ĐB Lê Thị Nga cho rằng quá trình điều tra lại vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang nếu giao cho Công an tỉnh Bắc Giang sẽ không đảm bảo tính khách quan do Cơ quan điều tra Công an tỉnh này chính là cơ quan đã tiến hành điều tra vụ án trước đây.

Đại tướng Trần Đại Quang.
Đại tướng Trần Đại Quang.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết: "Sau khi Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao ra quyết định tái thẩm, Bộ Công an đã giao cho Cơ quan CSĐT của Bộ Công an phối hợp với các cơ quan tố tụng xử lý vụ việc này theo đúng thẩm quyền và trình tự thủ tục tố tụng hình sự theo quy định pháp luật".

"Theo quy định của pháp luật, thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra và điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án là những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra oan sai", Đại tướng Trần Đại Quang.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng khẳng định, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm một nguyên tắc chỉ đạo quan trọng hàng đầu và xuyên suốt là không để lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai, nghiêm cấm việc mớm cung, ép cung, bức cung, nhục hình.

"Nếu vi phạm thì phải xử lý nghiêm minh. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý theo pháp luật hình sự", Đại tướng Trần Đại Quang nói.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm quản lý và tổ chức hoạt động điều tra, Bộ Công an cũng có trách nhiệm với toàn bộ hoạt động của cơ quan điều tra, kể cả những sai sót trong quá trình điều tra.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng cho biết hiện nay đã lắp đặt một số camera tại các phòng hỏi cung ở những địa bàn trọng điểm. Tuy nhiên, do còn khó khăn về kinh phí nên chưa thực hiện được đồng loạt và đang chờ kinh phí từ Chính phủ.

Theo TPO (Theo TPO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...