Thứ Tư, ngày 18/07/2018 20:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 20:07 PM (GMT+7)

Bộ Công an lên tiếng vụ dân bắt giữ công an trái phép

Ngày 10.10, Văn phòng Bộ Công an thông báo thông tin xung quanh việc người dân bắt giữ công an trái phép xảy ra ở Kim Bôi, Hòa Bình.

   
Cụ thể ngày 8.10.2013, Công an tỉnh Hòa Bình nhận được tin báo của một người dân ở xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi với nội dung: Thời gian qua, trên địa bàn xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi có một số người từ nơi khác đến, đem theo máy móc đào đãi vàng trái phép trong khu vực suối thuộc xóm Bôi Câu, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân tại địa phương. Nhân dân trong xóm đã nhiều lần đề nghị các cấp chính quyền tại địa phương nhưng không được giải quyết.


Ảnh cảnh công an bị bắt (ảnh facebook)
Ảnh cảnh công an bị bắt (ảnh facebook)

Trước đó vào ngày 7.10.2013, nhiều người dân trong xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi đã vây bắt, ngăn chặn số đối tượng đang đào đãi vàng trái phép (bắt trói trưởng xóm Bôi Câu, nhưng sau đó ông này đã trốn được về nhà, các đối tượng đào đãi vàng cũng đã chạy trốn), quần chúng đã thu giữ tại bãi đào đãi vàng 2 sàng, 3 máy xúc, 1 ô tô tải.

Nhân dân xóm Bôi Câu đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình, chính quyền các cấp chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp nhận số tang vật trên, có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng đào đãi vàng trái phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Môi trường cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Kim Bôi đến địa bàn để giải quyết. Sau khi làm việc với lãnh đạo và các cơ quan chức năng thuộc huyện và xã Kim Bôi, khoảng 19h30’ cùng ngày, đoàn công tác đến hiện trường (xóm Bôi Câu), khi đến hiện trường, một số đối tượng quá khích đã đánh kẻng, hô hoán quần chúng nhân dân kéo đến bao vây, bắt trói (khoảng 15 phút), giữ trái phép 5 cảnh sát tại nhà Văn hóa xóm Bôi Câu (khoảng 15 phút), và 1 lái xe của đoàn nhằm gây áp lực phải giải quyết bức xúc.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyên truyền, vận động, giải thích cho quần chúng nhân dân, đến 22h00’ ngày 8.10.2013, số người trong đoàn công tác bị bắt giữ trái phép đã được thả.

Sau đó Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức làm rõ các đối tượng cầm đầu trong vụ bắt giữ người trái pháp luật, bên cạnh đó làm rõ hành vi vi phạm trong việc khai thác vàng trái phép gây bức xúc cho dân.
Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...