Thứ Hai, ngày 21/10/2019 19:29 PM (GMT+7)

Bộ Công an sẽ thông tin việc liên quan vụ luật sư Trần Vũ Hải

authorPV Thứ Ba, ngày 02/07/2019 12:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin Luật sư Trần Vũ Hải, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về tội trốn thuế, PV Dân Việt đã liên lạc với Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Lương Tam Quang.

   

 bo cong an se thong tin viec lien quan vu luat su tran vu hai hinh anh 1

Luật sư Trần Vũ Hải (ảnh IT)

Trước thông tin luật sư Trần Vũ Hải bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, PV đã liên với lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa để xác minh thông tin nhưng vị lãnh đạo này không bắt máy.

Trao đổi với PV, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vụ việc liên quan đến luật sư Trần Vũ Hải, cổng thông tin điện tử của Bộ Công an sẽ cung cấp thông tin, hiện còn đang phải kiểm tra, đảm bảo.

Luật sư Trần Vũ Hải sinh năm 1962. Trước đó vào năm 2015, luật sư Trần Vũ Hải từng bị Cơ quan Công an TP. Hà Nội triệu tập làm việc vì liên quan tới đơn của 28 hộ dân tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tố cáo luật sư Trần Vũ Hải lợi dụng chiêu bài hỗ trợ pháp lý trong việc khiếu nại liên quan đến đất đai để nhận 84 triệu đồng.

Theo Cơ quan Công an, giấy triệu tập, lần đầu tiên ông Hải có đến trụ sở Cơ quan Công an nhưng không hợp tác làm việc và cho rằng mình đúng. Sau đó, Cơ quan Công an đã 4 lần gửi giấy triệu tập yêu cầu ông Trần Vũ Hải đến làm việc nhưng ông Hải không chấp hành. Cả 4 lần giấy triệu tập đều được gửi đến Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ - nơi ông Hải cư trú, để chuyển đến cho ông Hải.

 bo cong an se thong tin viec lien quan vu luat su tran vu hai hinh anh 2

Xe của lực lượng Công an xuất hiện tại khu vực Văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải trên phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

 bo cong an se thong tin viec lien quan vu luat su tran vu hai hinh anh 3

 bo cong an se thong tin viec lien quan vu luat su tran vu hai hinh anh 4

Khoảng 13h, nhiều người đưa các thùng các tông có niêm phong từ địa chỉ 87 Nguyễn Thái Học ra 2 chiếc xe biển xanh 80 đỗ trước cửa.

Sau đó, Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà luật sư Trần Vũ Hải tại khu đô thị Ciputra để triệu tập ông Hải lên làm việc. Tuy nhiên, vị luật sư bất hợp tác, cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật nên không chấp hành. Cơ quan Công an sau đó đã cương quyết triệu tập ông Hải để làm rõ.

Tại trụ sở cơ quan Công an phường Xuân La, ông Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. Do hết giờ làm việc, cuối giờ chiều cùng ngày, CQĐT đã tạm cho ông Hải về nhà

Xem bình luận
Vị luật sư hay nổi đình, nổi đám
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...