Thứ Hai, ngày 20/01/2020 23:10 PM (GMT+7)

Bộ Công an thanh tra vụ việc CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe quá tải

authorK.T (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 12/12/2019 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra vụ việc CSGT tố cáo cấp trên bảo kê xe quá tải và công tác quản lý, sử dụng tài chính tại đây.

   

Theo Dân trí, liên quan đến vụ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên “bảo kê” xe quá tải, "ăn chặn" tiền trực lễ tết, chiều ngày 11/12, Thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính và công vụ ở Phòng CSGT để làm rõ.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 23/11, trên các phương tiện truyền thông loan tin 2 CSGT của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai gửi đơn tố giác lãnh đạo đội và phòng có hành vi “bảo kê”, can thiệp quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải... Các CSGT này đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương vào cuộc làm rõ sai phạm của các lãnh đạo cấp đội, cấp phòng.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải trên QL 20, QL1 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo Đội Tuần tra giao thông. Nội dung qua đoạn thoại có các câu như: “Xe đã gửi đội”, “Xe của sếp lớn”, “Xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”, “Thôi cho đi”…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy có rất nhiều xe bị chặn lại nhưng một lúc sau khi có các cuộc điện thoại, tài xế lên xe chạy đi. Những người tố giác còn cho biết, khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, họ đã bị điều chuyển công tác.

 bo cong an thanh tra vu viec csgt dong nai to cap tren 'bao ke' xe qua tai hinh anh 1

Công an tỉnh Đồng Nai thông tin với báo chí về vụ việc CSGT tố cáo cấp trên “bảo kê” xe quá tải ngày 6/12.

Được biết, sau khi vụ việc được phản ánh, Công an tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với phóng viên báo chí để bước đầu thông tin chính thức về vụ việc. Tại đây, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố các quyết định đình chỉ công tác do Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ký đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1, thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 60 ngày để 2 cán bộ trên tiếp tục giải trình một số nội dung liên quan việc gọi điện thoại can thiệp cán bộ Tổ tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 2, khi tổ này đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 20 để không xử lý xe quá tải.

Chiều 25/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tới...