Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:16 AM (GMT+7)

Bộ Công an vào cuộc vụ cảnh sát “gạt tay trúng má” phóng viên

authorHải Phong Thứ Ba, ngày 04/10/2016 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí chiều tối nay, 4.10, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông cho biết Bộ Công an đã vào cuộc để thanh tra vụ cán bộ công an huyện Đông Anh (Hà Nội) hành hung phóng viên báo Tuổi trẻ TP.HCM ngày 23.9.

   

Cụ thể, trả lời câu hỏi của báo chí về quan điểm của Bộ Thông tin – Truyền thông trước vụ việc cảnh sát huyện Đông Anh hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM trên cầu Nhật Tân ngày 23.9, Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn cho biết: Hiện lãnh đạo Bộ Công an đã thông báo cho tôi sẽ cho thanh tra lại toàn bộ vụ việc này, kể cả thanh tra sai phạm của chiến sĩ công an huyện Đông Anh và thanh tra nội dung xử lý hành chính PV Quang Thế. Khi có kết quả thanh tra sẽ thông báo rộng rãi cho dư luận.

 bo cong an vao cuoc vu canh sat “gat tay trung ma” phong vien hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn

Trước đó, ngày 3.10, Báo Tuổi Trẻ đã có các công văn gửi Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị chỉ đạo Công an TP.Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Trần Quang Thế.

Báo Tuổi Trẻ cho rằng, việc xử lý của Công an Hà Nội là không khách quan, không phản ánh đúng bản chất vụ việc, không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Do đó, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đề nghị Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, có ý kiến chỉ đạo Công an TP.Hà Nội và Công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên Quang Thế để đảm bảo công bằng, khách quan.

Báo Tuổi Trẻ đề nghị xem xét để “nhìn nhận rõ bản chất vụ việc là cản trở hoạt động báo chí tại nơi công cộng, hành hung gây thương tích nhà báo”.

 bo cong an vao cuoc vu canh sat “gat tay trung ma” phong vien hinh anh 2

Hình ảnh công an huyện Đông Anh có hành động hành hung phóng viên được chia sẻ rộng rãi trong thời gian qua.

Cùng ngày, phóng viên Quang Thế cũng có đơn khiếu nại gửi Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Trưởng Công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với phóng viên này.

Lý do phóng viên nêu ra là: “Đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57 Luật Xử lý vi phạm Hành chính, các lỗi này đều phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của tôi. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành”.

Riêng đối với hành vi để xe mô tô trên cầu, phóng viên Quang Thế thừa nhận mình sai nhưng hành vi này nếu bị xử phạt cũng phải được lập biên bản.

Trong đơn, phóng viên Quang Thế không đồng ý với toàn bộ nội dung quyết định xử phạt và đề nghị Trưởng Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định số 29/QĐ-XPVPHC của Công an quận Tây Hồ để tránh oan và gây hoang mang dư luận.

Xem bình luận
Khong the danh dong nhu the duoc
Bình luận có 0 phản hồi
Neu để lấy lại một phần niềm tin ở nhân dan nên xem xét kỷ luật cả những ai làm nên thành ngữ mới "...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần xem lại và cho đào tạo lại một số cán bộ CA Quận ,Huyện, Phường.
Bình luận có 0 phản hồi
Bộ công an thì cũng là công an
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ công an Đông Anh "gạt tay trúng má" phóng viên Quang Thế bỗng trở nên nổi tiếng bởi hình ảnh trên...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng rồi, đừng để vụ việc kéo dài, mất lòng tin trong dân.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...