Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:06 PM (GMT+7)

Bộ Công Thương chỉ đạo hạn chế nhập muối

author Thứ Ba, ngày 23/03/2010 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Ngày 19-3, Bộ Công Thương đã có công văn chỉ đạo thực hiện biện pháp hạn chế nhập khẩu muối và yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất hạn chế sử dụng muối nhập khẩu, ưu tiên sử dụng muối trong nước.

   

Bộ Công Thương cũng chỉ đạo dừng cấp hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với muối năm 2010;  tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp được cấp hạn ngạch thuế quan, bảo đảm việc sử dụng muối cho sản xuất, tránh lợi dụng việc nhập khẩu để buôn bán trao đổi ngoài thị trường.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, tình hình tiêu thụ muối của diêm dân đang gặp nhiều khó khăn, giá muối trong nước giảm mạnh  (trong tuần trước, NTNN đã có loạt bài 5 kỳ về vấn đề nhập khẩu muối khiến diêm dân khốn đốn).

Hiện Bộ Công Thương đang xem xét áp dụng các biện pháp tự vệ đối với mặt hàng muối; đồng thời đề nghị các Bộ Tài chính, NN&PTNT, Khoa học và Công nghệ phối hợp triển khai các biện pháp hạn chế nhập khẩu muối; đề xuất  lên Thủ tướng Chính phủ có phương án thu mua tạm trữ muối cho nông dân với giá hợp lý.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...