Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 16:25 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 14:52 PM (GMT+7)

Bộ Công Thương ủng hộ việc HAGL nhập đường

30.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai từ Lào về Việt Nam chủ yếu để gia công hàng tinh luyện và xuất sang Trung Quốc nên không ảnh hưởng đến nguồn sản xuất trong nước.

   
Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 12 của Bộ Công Thương ngày 2.12, trả lời báo chí về việc nhập khẩu đường của Hoàng Anh Gia Lai từ Lào, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu cho hay, việc cho phép nhập khẩu 30.000 tấn đường của Hoàng Anh Gia Lai từ Lào về Việt Nam chủ yếu để gia công hàng tinh luyện và xuất sang Trung Quốc nên không ảnh hưởng đến nguồn sản xuất trong nước. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ để không có sự thẩm lậu vào thị trường nội địa.

Trả lời câu hỏi của báo chí về giá gas tăng, ảnh hưởng đến người tiêu dùng trong nước, ông Nguyễn Xuân Chiến - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, Bộ Tài chính quản lý về giá gas. Bộ Công Thương đồng tình với kiến nghị của Hiệp hội Gas là giảm thuế nhập khẩu từ 5% xuống 0%. Bên cạnh đó, kiến nghị Bộ Tài chính cần kiểm tra các yếu tố hình thành giá của các doanh nghiệp đầu mối để phát hiện vi phạm.

Theo Mai Hương (Mai Hương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin Dân Việt có được, trong vụ bắt giữ hàng loạt cán bộ...
Chánh án TAND Tối cao đã cung cấp thông tin mới liên quan vụ Trịnh...
Sáng nay, bố đẻ của thiếu nữ người Mông 17 tuổi nghi con gái mình...