Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 16:53 PM (GMT+7)

Bộ đội biên phòng bảo vệ mộ phần Đại tướng trước bão số 11

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang triển khai những phương án để bảo vệ mộ phần của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước ảnh hưởng của cơn bão số 11 - bão Nari.

   

Những chiến sĩ bộ đội biên phòng Quảng Bình vinh dự và tự hào được giao nhiệm vụ canh gác mộ phần của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau lễ an táng.

Chiều 14.10, phóng viên Dân Việt trở lại Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ vĩnh hằng. Một ngày sau lễ an táng, từng đoàn người liên tục đến đây để được viếng vị Đại tướng của nhân dân với lòng thành kính nhất.

 bo doi bien phong bao ve mo phan dai tuong truoc bao so 11 hinh anh 1
Các chiến sĩ biên phòng đang canh gác bên phần mộ Đại tướng
Tại phần mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, có 2 chiến sĩ biên phòng đang đứng nghiêm trang 2 bên canh gác cho giấc ngủ ngàn thu của Người. 4 chiến sĩ còn lại đang hướng dẫn người dân lên viếng mộ. Một số chiến sĩ khác đang chằng chống lều tạm để bảo vệ phần mộ của Đại tướng trước ảnh hưởng của cơn bão số 11 - bão Nari.

Thiếu tá Đặng Ngọc Lê vừa mới được đổi ca gác cho biết, hiện Bộ đội biên phòng Quảng Bình đang được giao nhiệm vụ canh gác phần mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mỗi phiên gác ở đây có 6 người, kéo dài 4 giờ thì thay đổi.

“Là người lính, chúng tôi rất tự hào khi được giao nhiệm vụ canh giấc ngủ ngàn thu cho Đại tướng trong những đêm đầu tiên Người yên nghỉ tại đất mẹ quê hương. Bên phần mộ của Đại tướng, chúng tôi cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng nhất của đồng bào, chiến sĩ đã dành cho vị Đại tướng của nhân dân”, Thiếu tá Lê nói.

Còn ông Võ Văn Đạt - Chủ tịch UBND xã Quảng Đồng tâm sự, ông cảm thấy vinh dự khi Đại tướng chọn mảnh đất quê ông làm nơi an nghỉ vĩnh hằng.

“Chúng tôi sẽ tuyên truyền cho nhân dân về việc chăm sóc, bảo vệ thật tốt cảnh quan, cây cối xung quanh mộ phần của Đại tướng…”, ông Đạt nói.

Những chiến sĩ khác đang triển khai những phương án bảo vệ bàn thờ Đại tướng trước ảnh hưởng của cơn bão số 11
Một người dân đang nhặt rác xung quanh khu vực phần mộ Đại tướng

Theo Phan Phương (Phan Phương)
Xem bình luận
Đề nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến với Chính phủ để chiếc Gepard-3.9 thứ 03 mà Việt Nam đặt mua từ Nga...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...