Thứ Ba, ngày 23/01/2018 03:42 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/12/2013 06:50 AM (GMT+7)

Bộ đội làm đường, chữa bệnh cho người nghèo

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo và bà con dân tộc Khmer xã Hiệp Thành (thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu).

   
Thiếu tá Lê Khánh Khang – Chủ nhiệm Quân y Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu nói: “Hàng năm phía Quân y Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức khoảng 3-4 lần khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho dân, tập trung vào những ngày lễ tết. Lần này, chúng tôi dự kiến khám và phát thuốc cho 250 lượt người, nhưng số người đến khám lên tới khoảng 300 người. Trong năm nay, chúng tôi đã tổ chức khám cho khoảng 1.200 lượt người, với kinh phí khoảng 45-48 triệu đồng”.

Bác sĩ đáng khám bệnh cho bà con.
Bác sĩ đáng khám bệnh cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Điệp, 75 tuổi (ngụ ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành) phấn khởi: “Nhà tui nghèo, tui bị bệnh tim, cao huyết áp và khớp, được khám bệnh rồi phát thuốc như vầy thì mừng lắm…”.

Bên cạnh việc khám bệnh, hơn 100 anh bộ đội còn có ngày lao động giúp bà con phát hoang bụi rậm, cỏ mọc hoang dọc tuyến lộ Nhà Kho ở ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu dài gần 3km. Bà Nghiêm Thị Manh (ngụ ấp Giồng Giữa, xã Hiệp Thành) nói: “Mấy chú làm vậy thì đường sá sạch sẽ, dân dễ đi hơn. Người dân cũng bảo nhau giữ gìn đường sá sạch đẹp, tụi tui thấy vui lắm”.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Thành cho biết: “Với lực lượng gần 200 người, bộ đội Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và cán bộ xã Hiệp Thành xem đây là một hoạt động thiết thực giúp dân, tạo cảnh quang sạch đẹp. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Hiệp Thành”.

Theo Chúc Ly (Chúc Ly)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...