Thứ Năm, ngày 27/02/2020 23:59 PM (GMT+7)

Bộ GDĐT: Đảm bảo an toàn cho du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

authorHà My Thứ Tư, ngày 29/01/2020 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ GDĐT đã có công điện gửi tới các cơ sở giáo dục và đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh xuất phát từ vi rút Corona.

   

Ngày 29/1, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GDĐT) cho biết, Cục đã có công văn gửi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

Cụ thể, công văn ghi rõ, nhằm hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc được đảm bảo an toàn, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, Cục Hợp tác Quốc tế đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiếp tục thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc cho Bộ GDĐT (qua Cục Hợp tác quốc tế) và có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho lưu học sinh Việt Nam đang ở tại Trung Quốc.

Đồng thời, giúp trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để có thông tin cập nhật về kế hoạch học tập nói chung cho lưu học sinh Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc. Về phía Bộ GDĐT Việt Nam, Bộ sẽ trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho lưu học sinh nếu lưu học sinh phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

 bo gddt: dam bao an toan cho du hoc sinh viet nam tai trung quoc hinh anh 1

Cả thế giới đang lo lắng trước vi rút Corona đang hoành hành tại Trung Quốc.

Trước đó, ngày 28/1, Bộ trưởng Bộ GDĐT, ông Phùng Xuân Nhạ đã có công điện gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Trong công điện, Bộ GDĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học.

Theo đó, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc phối hợp với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình, theo dõi và quản lý tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, sinh viên, giảng viên, cán bộ... để nhanh chóng có biện pháp ứng phó kịp thời. Hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Báo cáo kịp thời tình hình tại đơn vị về Bộ GDĐT thông qua Vụ Giáo dục Thể chất.

Tag:  Bộ GDĐT, vi rút corona   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay (26/2), Bộ Công an đã ra thông cáo về Lễ tang của Trung...
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận được kết...
Cán bộ ngành y tế Quảng Trị đã phải đi xuyên đêm mang mẫu nghiệm...