Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 05:30 AM (GMT+7)

Bộ GDĐT đề nghị trường ĐH Luật xét trúng tuyển cho nữ sinh dân tộc

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 07/11/2016 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối giờ chiều ngày 7.11, Bộ GD ĐT đã có văn bản gửi trường ĐH Luật Hà Nội về việc xét cho em Đặng Thị Huyền - thí sinh được 27,5 điểm và giải 3 học sinh giỏi quốc gia nhưng trượt ĐH.

   

 bo gddt de nghi truong dh luat xet trung tuyen cho nu sinh dan toc hinh anh 1

Em Đặng Thị Huyền

Cụ thể, văn bản ghi rõ, Bộ GD ĐT đã nhận được Đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp 2-3 Yên Minh (tỉnh Hà Giang) và công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh này được nhập học tại trường ĐH Luật Hà Nội. Sau khi nghiên cứu công văn, Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 là toán 5, ngữ văn 7.5, Lịch sử 7.0 và Địa Lý 9.0.

Thí sinh Huyền đã đăng ký đợt 1 vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội. Huyền đã trúng tuyển vào 2 ngành: ngành Luật của ĐH Luật Hà Nội và Ngành Việt Nam học của ĐH Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này, thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường ĐH nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối công an.

 bo gddt de nghi truong dh luat xet trung tuyen cho nu sinh dan toc hinh anh 2

Em Đặng Thị Huyền cùng bố viết đơn gửi Bộ GD ĐT

Bộ GD ĐT chuyển đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đến Trường ĐH Luật Hà Nội. Đồng thời, Bộ GD ĐT đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành đã trúng tuyển.

Trước đó, báo Dân Việt nhận được thông tin về cô nữ sinh người dân tộc Hoa Đặng Thị Huyền (ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đạt 27,5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 và đạt giải 3 môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia nhưng “trượt” ĐH.

Khi được mời lên dự Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc do Ủy ban dân tộc tổ chức, em Huyền đã viết tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ GD ĐT và nhờ phóng viên báo Dân Việt gửi đến Bộ GD ĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...