Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:19 PM (GMT+7)

Bộ GDĐT nói gì về nghi vấn điểm số kỳ thi THPT "bất thường" tại Hà Giang?

authorViệt Phương Thứ Năm, ngày 12/07/2018 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GDĐT đã có công văn chính thức gửi Sở GDĐT Hà Giang về việc điểm thi THPT quốc gia cao bất thường.

   

Bộ GDĐT vừa có công văn gửi Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang về việc điểm thi cao một cách "bất thường", đang khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, Bộ GDĐT cho biết đã ghi nhận phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả điểm thi có dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi Sở GDĐT tỉnh Hà Giang.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 yêu cầu Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản về Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018. Hạn cuối cùng là ngày 17.7.2018.

 bo gddt noi gi ve nghi van diem so ky thi thpt "bat thuong" tai ha giang? hinh anh 1

Công văn của Bộ GDĐT yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia Hà Giang.

Trước đó, sau khi các hội đồng thi THPT quốc gia công bố điểm của thí sinh vào ngày 11.7, mạng xã hội hiện xuất hiện những thông tin đặt ra nghi vấn khi cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên thì riêng Hà Giang đã có 36 em, chiếm 47,37% cả nước.

Theo phổ điểm môn vật lý của địa phương này, có đến 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi chỉ có 28 thí sinh đạt mức điểm 8 từ đến dưới 9. Môn toán cũng vậy, số thí sinh có mức điểm 8-8.75 chỉ có 50 thí sinh, nhưng số thí sinh có điểm từ 9 trở lên tới 57 thí sinh.

Trước thông tin kể trên, ông Vũ Văn Sử, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang cho biết, không thể lý giải về những con số trên và nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội. 

Ông Sử thông tin rằng công tác thi cử tại Hà Giang trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi được làm rất chặt chẽ, tất cả các hoạt động đều được ghi rõ trong biên bản. “Hơn nữa, năm nay Bộ GDĐT còn cử thêm 2 thanh tra của Bộ làm việc với địa phương và có 2 giám sát của Học viện Ngân Hàng" - ông Sử nói. 

bo gddt noi gi ve nghi van diem so ky thi thpt "bat thuong" tai ha giang? hinh anh 2
Xem bình luận
Quá bất thường.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẹ của nạn nhân tâm sự: "Những ngày qua gia đình chịu rất nhiều áp...
Trở về Hà Nội sau chuyến công tác Lạng Sơn đúng thời điểm diễn ra...
Tối qua (16.2), một cơn giông lốc kèm theo mưa đá kéo dài gần 30...