Thứ Hai, ngày 20/05/2019 13:43 PM (GMT+7)

Bộ GDĐT ủng hộ các trường An ninh xử lý thí sinh gian lận thi THPT

authorHà My Thứ Tư, ngày 24/04/2019 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT cho biết, quan điểm của Bộ là ủng hộ việc cho thôi học các sinh viên dính líu tới gian lận thi THPT quốc gia 2018 của các trường an ninh, quân đội.

   

Tối ngày 24.4, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT đã có những chia sẻ về quan điểm của Bộ GDĐT về các thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018. Bà Phụng cho hay: "Quan điểm của Bộ GDĐT là quyết tâm cùng các cơ quan chức năng xử lý sai phạm gian lận thi cử thật nghiêm túc, khách quan để đảm bảo công bằng cho các thí sinh khác. Vừa rồi, Bộ GDĐT đã vào cuộc cùng cơ quan công an và địa phương xử lý quyết liệt các trường hợp này".

Hiện tại, Bộ GDĐT cương quyết xử lý sai phậm thật nghiêm túc để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh. Trong các thí sinh bị giảm điểm sau chấm thẩm định, có một số trường hợp dù đủ điểm trúng tuyển nhưng vẫn bị các trường ở bộ ngành an ninh, quân đội hủy kết quả trúng tuyển. “Chúng tôi rất hoan nghênh cách xử lý đó” – bà Nguyễn Thị Kim Phụng nêu quan điểm.

Tuy nhiên, có 12 trường hợp ở các trường khác, dù giảm điểm nhưng vẫn tiếp tục được theo học khiến nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận.

 bo gddt ung ho cac truong an ninh xu ly thi sinh gian lan thi thpt hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT

"12 trường hợp này, tạm thời các trường có thể chưa xử lý cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Nếu như kết luận điều tra xác định các thí sinh đó có liên quan đến vi phạm điểm thi thì cũng sẽ phải hủy kết quả trúng tuyển" - bà Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ.

Lý giải thêm, bà Phụng cho biết 12 trường hợp này có dính líu tới gian lận thi THPTnhưng có thể các thí sinh này đăng ký xét tuyển bằng phương thức khác như học bạ, hoặc bằng các tổ hợp xét tuyển không liên quan đến điểm gian lận, hoặc có liên quan đến điểm gian lận thi THPT nhưng sau khi chấm thẩm định vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường mà mình đã đăng ký. Như vậy, phải chờ kết luận của cơ quan điều tra thì mới có hình thức xử lý cụ thể với các trường hợp này. 

Tag:  gian lận thi THPT   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can khai một nạn nhân nhảy lầu tự tử còn người kia do vi phạm...
Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi...
Công an tỉnh Bình Dương khẳng định chưa có tài liệu, chứng cứ nào...