Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:34 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/04/2017 07:34 AM (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải tìm giải pháp cho trạm thu phí Bến Thuỷ

Ngày 11.4, Bộ Giao thông Vận tải họp với chính quyền Nghệ An, Hà Tĩnh cùng đại diện chủ đầu tư và nhiều ban ngành tìm cách giải quyết "điểm nóng" tại trạm thu phí BOT cầu Bến Thuỷ song không có đại diện những người dân đã phản đối những ngày qua.

   

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết, 8h ngày 11.4 tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ sẽ chủ trì cuộc họp với chính quyền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tìm phương án giải quyết vấn đề thu phí tại Trạm cầu Bến Thuỷ 1.

Tham dự cuộc họp có nhà đầu tư là Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco 4); đại diện huyện Nghi Xuân và một số ban ngành, tuy nhiên không có đại diện những tài xế đã tham gia phản đối tại hai đầu cầu Bến Thuỷ trong thời gian qua.

"Cuộc họp sẽ bàn giải pháp lâu dài, thống nhất được phương án nào sẽ có văn bản báo cáo lên các cấp có thẩm quyền", Thứ trưởng Thọ nói với VnExpress và cho biết, đây là vấn đề liên quan tới quản lý nhà nước, nhà đầu tư và người dân nên sẽ phải bàn kỹ, thấu đáo.

Ông Lê Đức Cường, Chánh văn Phòng UBND tỉnh Nghệ An không giải thích lý do vì sao chỉ có vài cơ quan báo chí được mời tới đưa tin về cuộc họp.

 bo giao thong van tai tim giai phap cho tram thu phi ben thuy hinh anh 1

Vị trí trạm thu phí Bến Thủy 1 khiến người dân phản ứng. Đồ họa: Tiến Thành

Từ đầu tháng 12.2016 đến nay, hàng chục lần tài xế tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) căng băng rôn, dàn ôtô hoặc mua vé bằng tiền lẻ gây ách tắc tại cầu Bến Thủy 1 và 2 để phản đối việc phải nộp phí dù không đi trên đường BOT.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải có chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thuỷ 1 và Bến Thuỷ 2 với các phương tiện loại một (xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn) với người dân có hộ khẩu thường trú các khu vực thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cùng các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính ở đây... Tuy nhiên việc này không được người dân địa phương đồng tình.

 bo giao thong van tai tim giai phap cho tram thu phi ben thuy hinh anh 2

Hơn 3 tháng qua, hàng chục lần người dân tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) mang theo băng rôn, dùng tiền lẻ mua vé qua cầu khiến an ninh trật tự tại 2 cầu Bến Thuỷ 1 và 2 ách tắc. Ảnh: Hải Bình

Ngày 9.4 lần thứ 3 trong một tuần, khoảng 100 tài xế ôtô đã phản ứng bằng việc rồng rắn dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí cầu Bến Thuỷ 1. Để trách ách tắc giao thông, nhà đầu tư buộc phải mở cửa barie cả 3 làn xe cho hàng chục xe đi qua mà không phải mua vé.

Cầu Bến Thủy 1 nằm trên quốc lộ 1A nối Nghệ An với Hà Tĩnh. Năm 2012, cầu Bến Thủy 2 (song song và cách cầu cũ 800m) nằm trên tuyến tránh TP.Vinh khánh thành. Để hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP.Vinh (dài 25km) và dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nam Bến Thủy - tránh TP.Hà Tĩnh (dài 35km), nhà đầu tư là Cienco 4 đã xây trạm thu phí ở đầu hai cầu Bến Thủy 1 và 2, đều nằm ở tỉnh Nghệ An.

Theo Hải Bình (VNE)
Xem bình luận
Cảm ơn quý báo đã đăng tin. Việc này quá rõ ràng, dân đã chỉ ra sự vô lý của trạm thu phí.
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng có cơ sở nào để cơ quan chức năng đưa ra phương án giảm 50% phí qua cầu Bến Thủy và lấy cơ sở...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...