Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:04 PM (GMT+7)

Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu, bia kể cả khi tiếp khách

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 08/04/2015 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có chỉ thị nghiêm cấm cán bộ sử dụng rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách..

   

Đây là nội dung trong chỉ thị số 06.2014, về thực hiện Chính sách Quốc gia phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giao thông vận tải.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong những năm qua, ngành GTVT đã triển khai nhiều hoạt động về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 bo gtvt cam can bo uong ruou, bia ke ca khi tiep khach hinh anh 1

 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nghiêm cấm cán bộ sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, kể cả khi tiếp khách: Ảnh minh họa.
 

Đặc biệt, là các hoạt động nhằm ngăn chặn việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, đến gia đình, xã hội và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, để nâng cao nhận thức của cán bộ hơn nữa về tác hại khi sử dụng rượu bia, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu cán bộ trực thuộc bộ nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trước khi làm việc; trong giờ làm việc; tại nơi làm việc; khi tổ chức hội nghị, tiếp khách.

Ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT phải gương mẫu đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia và khi đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các sở giao thông vận tải, phải tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông nhằm giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra.

Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt đối với lái xe kinh doanh vận tải.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngành giao thông vận tải, tuyên truyền, cảnh báo tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe, đối với người tham gia giao thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, người điều khiển phương tiện tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn.


 

Xem bình luận
Chắc có một cuộc tranh luận về quyền con người, gồm người am hiểu luật và ngành giao thông.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...