Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:46 AM (GMT+7)

Bộ GTVT chỉ đạo nóng sau vụ container lại húc đổ cabin BOT Tân Đệ

authorThành Thái Thứ Năm, ngày 03/01/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT cho biết, sáng 29.12.2018, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ trên đường QL10 (xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra sự cố xe container đâm đổ cabin thu phí.

   

Bộ GTVT vừa có công điện gửi các đơn vị liên quan yêu cầu giữ gìn an ninh, trật tự tại trạm thu phí BOT Tân Đệ trên QL10 tỉnh Thái Bình.

Theo nội dung công điện, Bộ GTVT cho biết, sáng 29.12.2018, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ xảy ra sự cố một xe container đâm đổ cabin thu phí.

 bo gtvt chi dao nong sau vu container lai huc do cabin bot tan de hinh anh 1

Hiện trường sự cố xe container lại húc đổ cabin trạm thu phí BOT Tân Đệ ngày 29.12 vừa qua.

Trước sự việc này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác; khẩn trương phối hợp với Công ty CP Tasco và các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình cử cán bộ kiểm tra hiện trường, rà soát bổ sung ngay các biện pháp đảm bảo ATGT nếu cần thiết như: bổ sung biển cảnh báo, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để điều tiết giao thông và phân làn từ xa khi các phương tiện đi vào khu vực trạm thu phí, duy trì hệ thống chiếu sáng, tránh các sự cố tương tự có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực trạm thu phí. Đồng thời, khẩn trương thực hiện xử lý vướng mắc tại trạm thu phí Tân Đệ.

Trong đó, Công ty CP Tasco phối hợp với Ban QLDA 6 trình hồ sơ thiết kế, dự toán trước ngày 15.1.2019. Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tổ chức thẩm định, hoàn thành trước ngày 20.1.2019 để thực hiện ngay các công việc tiếp theo, đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Liên quan tới hoạt động của trạm thu phí BOT này, vào giữa tháng 12.2018, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản giao Sở GTVT tham mưu cho tỉnh và có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ về việc thống nhất vị trí để Tasco đặt trạm thu phí tuyến đường tránh Đông Hưng. 

Theo đó, Tasco sẽ di dời trạm thu phí BOT Tân Đệ về lắp đặt tại đường tránh quốc lộ 10 qua thị trấn Đông Hưng, kinh phí lắp đặt do Tổng cục đường bộ hỗ trợ. Sở GTVT tỉnh Thái Bình sẽ phân luồng giao thông ở hai đầu thị trấn Đông Hưng.

Lãnh đạo Tasco cho biết, phương án di dời trạm thu phí BOT Tân Đệ đã được thống nhất với Bộ GTVT. Tuy nhiên, do vướng các thủ tục di dời, nên nhanh nhất đến tháng 6.2019 trạm thu phí trên tuyến đường tránh Đông Hưng mới tiến hành thu phí.

Như Dân Việt đã đưa tin, từ tháng 5.2018, nhiều tài xế tập trung phản đối ví trí đặt trạm thu phí BOT Tân Đệ, vì cho rằng trạm thu phí đặt chưa đúng vị trí dự án, nhiều xe không qua đường BOT vẫn phải trả phí.

Trước sức ép của các lái xe, từ tháng 7.2018 tới nay, trạm BOT Tân Đệ phải xả trạm.

Vào khoảng 2h30 sáng ngày 29.12, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ một xe container chạy theo hướng Thái Bình - Nam Định, khi đi qua trạm thu phí này do thùng hàng cồng kềnh đã va vào phòng bán vé.

Mặc dù trạm thu phí Tân Đệ đã có quyết định được chuyển đi, nhưng lúc này trong cabin vẫn có nhân viên trực làm việc, nhưng rất may người này đã kịp thoát ra ngoài.

Lãnh đạo Công an xã Tân Lập, huyện Vũ Thư cũng xác nhận sự việc và cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía cơ quan Công an huyện Vũ Thư đã có mặt tại hiện trường để tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......