Thứ Tư, ngày 17/01/2018 10:47 AM (GMT+7)

Bộ GTVT đề nghị GrabCar làm theo “ý” của Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 12:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty GrabTaxi chỉ thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng (GrabCar) tại Đà Nẵng khi có sự phối hợp của Sở GTVT …

   

Theo đó, Bộ GTVT vừa có Văn bản 2283/BGTVT-VT, phúc đáp UBND TP.Đà Nẵng và Công ty TNHH GrabTaxi về việc thí điểm triển khai ứng dụng GrabCar trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

 bo gtvt de nghi grabcar lam theo “y” cua da nang hinh anh 1

Ứng dụng GrabCar trên một xe ô tô bốn chỗ đón khách ở Đà Nẵng (Ảnh: Đình Thiên).

Trong đó, Bộ GTVT cho rằng, việc thí điểm cần sự phối hợp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT các tỉnh, thành và phù hợp với quy hoạch số lượng phương tiện, tổ chức giao thông của từng địa phương.

Mặc dù người sử dụng dịch vụ đánh giá tốt về tính tiện nghi, đáp ứng xu thế phát triển khoa học, nhưng UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn đề xuất chưa thí điểm ứng dụng GrabCar trên địa bàn do điều kiện giao thông của thành phố.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Công ty GrabTaxi chỉ thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng (GrabCar) tại Đà Nẵng khi có sự phối hợp quản lý của Sở GTVT TP.Đà Nẵng.

 bo gtvt de nghi grabcar lam theo “y” cua da nang hinh anh 2

GrabCar chỉ được thực hiện ứng dụng khi có sự phối hợp của Sở GTVT Đà Nẵng (Ảnh: Đình Thiên).

Trước đó Dân Việt đã có nhiều bài viết về việc UBND TP.Đà Nẵng từ chối thí điểm ứng dụng GrabCar và yêu cầu nhiều đơn vị, trong đó có công an ngăn chặn hoạt động của dịch vụ này. Tuy vậy, trên địa bàn TP.Đà Nẵng vẫn có nhiều ô tô đưa đón khách và thu tiền theo ứng dụng GrabCar. Những thông tin này đang gây tranh cãi trong dư luận thời gian qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...