Thứ Năm, ngày 18/10/2018 05:54 AM (GMT+7)

Bộ hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Vươn

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ TNMT vừa có văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn.

   

Theo đó, đối với diện tích 21ha được giao theo Quyết định số 447/1993 của UBND huyện Tiên Lãng, theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, quyết định giao đất này là phù hợp với quy định của pháp luật đất đai tại thời điểm ban hành.

Năm 2005, UBND TP.Hải Phòng đã thu hồi 3,36ha, còn 17,64ha tiếp tục cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng theo hình thức thuê đất. Đối với phần diện tích đất nằm trong hành lang bảo vệ đê biển thì vẫn cho ông Đoàn Văn Vươn thuê để sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản.

Đối với diện tích 19,3ha được UBND huyện Tiên Lãng giao bổ sung cho ông Đoàn Văn Vươn theo Quyết định số 220/1997: Quyết định giao đất này là đúng thẩm quyền và phù hợp với thực tế sử dụng đất, nhưng không đúng với quy định của pháp luật đất đai về giao đất, cho thuê đất, về thời hạn giao đất và thời điểm tính thời hạn giao đất.

Đây là diện tích ông Vươn đã tự ý khai phá sử dụng cùng thời điểm với diện tích 21ha được giao theo Quyết định số 447 và đã bị xử phạt hành chính về hành vi lấn chiếm đất đai. Việc tiếp tục cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng đất theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ thực hiện hình thức thuê đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...