Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:20 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 14:33 PM (GMT+7)

Bố mẹ trẻ nhẫn tâm bán con gái để... mua iPhone

Chính quyền Trung Quốc vừa khởi tố vụ án hình sự với một cặp vợ chồng trẻ đã bán đứa con gái nhỏ lấy tiền mua điện thoại thông minh iPhone - sản phẩm hiện đang rất thịnh hành ở Trung Quốc.

   
Cáo buộc về tội buôn người đã nêu tại Thượng Hải, sau khi cặp cha mẹ rao tin một cách bất hợp pháp trên Internet, đem cho đứa con thứ ba của họ làm con nuôi và nhận một khoản tiền từ việc này - AFP ngày hôm qua (18.10) đưa tin, dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

смартфон iPhone 5S айфон продажа

Báo chí Thượng Hải không nói rõ cặp vợ chồng này nhận bao nhiêu tiền qua vụ bán con, nhưng trong email cặp vợ chồng có nói đến con số 30 nghìn nhân dân tệ và 50 nghìn nhân dân tệ (bằng 4.900 dollar và 8.200 dollar) - như AFP cho biết.

Sau thương vụ này, người mẹ của đứa bé đã đặt mua hàng từ cửa hàng trực tuyến, trong số những món đặt mua có điện thoại iPhone và giầy thể thao thời trang. Tại cuộc thẩm vấn ở cơ quan cảnh sát, cha mẹ của bé gái bị bán tuyên bố họ làm thế vì muốn đứa con có cuộc sống tốt đẹp hơn là ở với gia đình họ bởi còn hai con nữa. Hiện tại AFP chưa có ý kiến bình luận của cảnh sát và Viện công tố Thượng Hải.

Theo Tiếng nói nước Nga (Theo Tiếng nói nước Nga)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...