Thứ Tư, ngày 19/12/2018 17:06 PM (GMT+7)

Bộ NNPTNT khuyến cáo về việc trống sắn bán lá

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 07:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - "Việc mua bán lá điều, lá sắn, nếu có thì phải tuân theo quy định của luật pháp. Những hành vi vi phạm luật pháp sẽ bị xử lý nghiêm minh dù là người trong nước hay là người nước ngoài..."

   

Như Báo NTNN đã phản ánh, trong thời gian qua, tại một số địa phương như Đồng Nai, Hậu Giang đã xuất hiện tình trạng, nhiều thương lái “bí ẩn” đến thu mua lá điều, lá sắn của nông dân nhưng không rõ để làm gì.

Về tình trạng này, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa cho biết đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh xem có gây hại cho sản xuất hay không. Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, cho đến nay chưa phát hiện những tổ chức, cá nhân có âm mưu rõ rệt mua các loại lá cây trồng với ý đồ phá hoại sản xuất.

Tuy nhiên, theo ông Phát, việc mua lá điều, lá sắn có ảnh hưởng đến sản xuất và Bộ NNPTNT đã khuyến cáo nông dân cần cảnh giác, cân nhắc không vì lợi ích nhất thời mà làm tổn hại đến lợi ích lâu dài của mình. “Việc mua bán lá điều, lá sắn, nếu có thì phải tuân theo quy định của luật pháp. Những hành vi vi phạm luật pháp sẽ bị xử lý nghiêm minh dù là người trong nước hay là người nước ngoài” - ông Phát khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Sau khi gây tai nạn liên hoàn trên đường Trích Sài (khu vực Hồ...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...