Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 04:40 AM (GMT+7)

Bộ NN&PTNT trao tặng chuyên gia Kỷ niệm chương

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 25-6, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Bùi Bá Bổng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn" cho ông Ohira Syozo, Cố vấn trưởng Dự án "Phát triển năng lực quản lý thủy lợi VN" do JICA hỗ trợ.

   
Ông Ohira Syozo (bên trái) nhận quà lưu niệm của lãnh đạo Bộ NN và PTNT

Dự án "Phát triển năng lực quản lý thủy lợi có sự tham gia của người dân, thông qua Viện Khoa học Thủy lợi VN hướng tới nâng cao năng suất trong sản xuất nông nghiệp" do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Khoa học Thủy Lợi Việt Nam phối hợp triển khai trong vòng 5 năm qua.

Ông Ohira Syozo điều hành dự án tại Việt Nam từ tháng 6-2008 đến tháng 6-2010. Trong quá trình làm việc, ông đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo thích hợp để dự án đạt được kết quả tích cực. Theo đó, năng suất lao động, sản lượng nông nghiệp tăng lên từ 10 - 20%. Hiệu quả sử dụng nguồn nước tăng từ 2 đến 4 lần. Tình trạng đào phá mương tưới tiêu lấy nước phục vụ phần ruộng của hộ gia đình đã chấm dứt. Vai trò người nông dân được đề cao trong việc tham gia vào quá trình quản lý, vận hành và điều tiết nguồn nước tưới phục vụ sản xuất.

Đó là những kết quả tích cực mà dự án đã và đang mang lại cho người dân tại 26 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Kế tiếp thành công của giai đoạn một, dự án đang được nghiên cứu triển khai giai đoạn hai với mục tiêu mở rộng mô hình ra tại nhiều tỉnh thành khác ở các khu vực địa lý khác ở Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...