Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:32 PM (GMT+7)

Bộ Nội vụ kết luận việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 05/10/2015 19:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối 5.10, trao đổi với Dân việt, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã thông tin về cuộc kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH -ĐT) 30 tuổi ở Quảng Nam.

   

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ qua kiểm tra thấy đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn. "Ở tỉnh Quảng Nam không chỉ có ông Bảo, đợt vừa rồi có 51 người có độ tuổi từ 30 đến dưới 40 tuổi được bổ nhiệm hoặc giới thiệu để bầu cử. Trong số này có con em đồng bào, con em người dân cũng nhiều" - ông Tuấn cho hay.

 bo noi vu ket luan viec bo nhiem giam doc so 30 tuoi hinh anh 1

 Ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thứ trưởng Tuấn thông tin thêm: "Ông Bảo chưa phải chuyên viên chính là đúng. Nhưng trong tiêu chuẩn bổ nhiệm giám đốc sở chỉ yêu cầu đạt tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính chứ không yêu cầu đã là chuyên viên chính. Trường hợp ông Bảo đạt tiêu chuẩn chuyên viên chính nhưng chưa được bổ nhiệm làm chuyên viên chính, trong quy định nói người đạt tiêu chuẩn ở ngạch đó là đủ điều kiện bổ nhiệm chứ không phải người đã ở ngạch đó mới đủ điều kiện".

Cũng theo Thứ trưởng Tuấn, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có một ngày làm việc với tỉnh UBND Quảng Nam để xem xét về trường hợp bổ nhiệm với ông Hoài Bảo.

Ông Lê Phước Hoài Bảo SN 1985 là con trai của cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh (vừa nghỉ hưu). Ông Bảo được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam- Đinh Văn Thu ký quyết định số 3376/QĐ-UBND bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-ĐT khi đang giữ chức danh Phó giám đốc của sở này.

Ông Hoài Bảo tốt nghiệp Đại học Kinh tế tài chính Đà Nẵng, làm giảng viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sau đó chuyển về Quảng Nam làm chuyên viên Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (giai đoạn 2007-2010).

Từ tháng 7.2010 đến tháng 5.2012, ông học thạc sĩ tại Mỹ (nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University), rồi làm Trưởng ban xúc tiến đầu tư - Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Ông Hoài Bảo cũng đã hoàn tất chương trình Cao cấp chính trị tại Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia khu vực 3 Đà Nẵng (tháng 1.2014), được bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (tháng 3.2014 đến tháng 4.2015) và Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư (từ tháng 4.2015).

Trường hợp thăng tiến của ông Hoài Bảo được dư luận chú ý nhất là sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam.

Xem bình luận
Đồng ý trọng dụng những người có tài, Bộ Nội vụ kiểm tra quy trình bổ nhiệm thì có giải quyết được...
Bình luận có 0 phản hồi
Cách kiểm tra của Thanh tra Bộ Nội vụ và thông báo kết quả chưa thật thuyết phục!
Bình luận có 0 phản hồi
Sao chẳng thấy thành tích của ông Bảo để được thăng chức nhanh. Quá trình công tác có sáng kiến gì...
Bình luận có 0 phản hồi
Toàn đi học mà lên như diều.
Bình luận có 0 phản hồi
Mọi tiêu chuẩn, mọi quy trình không quan trọng, điều quan trọng nhất là bổ nhiệm có công khai dân...
Bình luận có 0 phản hồi
Thứ trưởng kết luận rất đúng quy trình.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...